Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Các dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả

Nhà vệ sinh bị tắc là một vấn đề khá phổ biến mà chủ nhà sẽ phải đối mặt mọi lúc mọi nơi và đôi khi sau đó bạn có thể bực bội vì những lý do trên. Hầu hết mọi người đều nhận thức được rằng bất kể một hệ thống hầm tự hoại nào cũng đều cần có những dụng cụ chuyên dụng để xử lý các rắc rối mà chúng có thể gặp phải.

Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách thông bồn cầu bằng dụng cụ mà bạn có thể tự mình áp dụng tại nhà mà không cần phải nhờ bất kỳ sự giúp đỡ nào từ các dịch vụ công ty bên ngoài.

Các cách thông bồn cầu bằng dụng cụ chuyên dụng

Thông bồn cầu bằng dụng cụ chuyên dụng

1. Cách sử dụng cây thụt bồn cầu cao su.

Hầu hết trong các trường hợp bị tắc nghẽn, nhà vệ sinh có thể được dọn sạch thường bằng cách sử dụng một loại dụng cụ thụt bồn cầu. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại nào cũng sử dụng được vì loại thụt bồn cầu này thường có 3 loại phổ biến và bạn phải biết chọn loại nào thích hợp cho bồn cầu của nhà bạn.

Khi bạn quyết định dùng một cây thụt bồn cầu để xử lý tắc nghẽn thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh.

Thông bồn cầu hiệu quả nhờ dụng cụ chuyên dụng

Thông bồn cầu bằng thụt cao su

Hãy làm theo các bước sau để có thể thực hiện tốt hơn thông tắc bồn cầu.

Bước 1. Khì bạn nhận thấy nhà vệ sinh bị tắc, hãy ngăn nhà vệ sinh tràn nước bằng cách tắt vòi nước và đừng cố gắng để thông thoáng bồn vệ sinh của bạn bằng cách liên tục xả nước vào nó.

Bước 2. Hãy đeo găng tay vào và dùng cây thụt bồn cầu đưa vào bồn cầu sao cho cốc cao su che kín lỗ bẩy hoàn toàn.

Bước 3. Dùng tay bơm mạnh tay cầm của cây thụt bồn cầu từ 5 đến 10 phút. Nguyên lý hoạt động của cây thụt bồn cầu khá giống các loại pittông. Chúng được đẩy lên để xuống một cách nhịp nhàng và bạn cần tránh va vấp làm bắn nước bẩn vào người của bạn.

Bước 4. Sau khi bạn thấy cách tắt nghẽn đã được thông thoáng thì hãy lấy cây thụt bồn cầu ra khỏi bồn bà đặt nó sang một bên. hãy bật nước trở lại và thử xả nước vào bồn xem thử nó có còn bị tắc nghẽn hay không.

Nếu hoạt động của bồn cầu vẫn bị tắc nghẽn và hoạt động chưa được trơn tru thì hãy lặp lại các bước trên thêm vài lần nữa cho đến khi nhà vệ sinh hết tắc và hoạt động trở lại bình thường.

Thông bồn cầu bằng hóa chất

Sử dụng phương pháp an toàn để thông bồn cầu

2. Cách sử dụng dây lò xo thông tắc bồn cầu chuyên dụng.

Đôi khi với một số tắc nghẽn cứng đầu thì một cây thụt bồn cầu không đủ để sửa chữa cho bồn cầu hoạt động như ban đầu. Nếu bạn cảm thấy mình đã kiệt sức sau khi liên tục sử dụng cây thụt bồn cầu mà không có kết quả hãy chuyển sang sử dụng một loại dụng cụ khác cũng khá đơn giản nhưng không kém phần hữu ích. Đó chính là dây lò xo thông tắc bồn cầu.

Cách thông bồn cầu nhanh nhất và hiệu quả

Thông bồn cầu bằng dây lò xo

Nguyên lý hoạt động của loại dụng cụ này cũng khá đơn giản và cũng không tốn sức nhiều so với việc dùng cây thụt bồn cầu. Làm thế nào để sử dụng tốt dụng cụ này? Hãy cùng chúng tôi thực hiện các bước sau để sử dụng dụng cụ cây thụt bồn cầu hiệu quả nhất.

Bước 1. Bạn phát hiện bồn cầu của bạn đang có dấu hiệu bị tắc nghẽn và cần được xử lý ngay. Hãy đeo găng tay vào và cầm dây thông tắc lò xo chuẩn bị sẵn sàng nhé.

Bước 2. Rút đầu dây của dây lò xo ra và bắt đầu đưa nó vào bồn cầu 1 cách từ từ. Sau đó, hãy dùng một lực vừa phải quay tay cầm của dụng cụ dây lò xo thông câù sao cho đầu của dây lò xo được tiếp tục đi sâu vào ống xả thải.

Bước 3. Cứ tiếp tục quay tay cầm của trục quay dây lò xo cho đến lúc bạn cảm thấy có vật cản đường khi đầu lò xo đi qua thì hãy dùng sức quay mạnh tay để đánh tan các vật cản trên đường đi của dụng cụ.

Bước 4. Sau khi xử lý xong các tắc nghẽn hãy thu lại dụng cụ và xả nước bồn cầu để chúng có thể trôi sạch các mảnh vụn của vật cản còn sót lại.

sử dụng dịch vụ thông bồn cầu

Dùng các dịch vụ thông tắc bồn cầu bên ngoài

Đôi khi các dụng cụ chuyên dụng thông tắc bồn cầu trở nên vô lực với các tắc nghẽn cứng đầu. Đây cũng là lúc bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ các công ty dịch vụ thông tắc bồn cầu bên ngoài.

Các dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng không phải lúc nào cũng có thể  giúp bạn giải quyết hoàn toàn các rắc rối có trong nhà vệ sinh nhưng nó là những phương pháp hữu hiệu có thể giúp ích cho bạn khi các vấn đề trong nhà vệ sinh chưa thật sự quá nghiêm trọng. Chính vì vậy, bạn hãy tìm mua ngay các dụng cụ thông tắc bồn cầu tại các cửa hàng chuyên dụng phù hợp với bạn để đề phòng các rắc rối đến từ nhà vệ sinh khi cần thiết.

Rút hầm cầu quận 7