Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư an toàn và hiệu quả

Mùi hôi trong nhà vệ sinh chắc hẳn là một vấn đề tế nhị và nhạy cảm mà không ai muốn nó xảy ra cả. Nhưng điều đáng buồn là mùi hôi vẫn âm thầm diễn ra trong căn chung cư nhà bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân gây mùi cũng như cách giải quyết nhanh chóng.

Nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh và cách xử lý

1/ Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị hôi

Mùi hôi trong nhà vệ sinh không chỉ phát ra từ đường cống như chúng ta thường nghĩ, đôi khi bạn sẽ gặp phải những mùi khó chịu từ bồn rửa mặt và bồn cầu phát ra nữa.

>>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

Mùi hôi từ cống thoát nước trong nhà vệ sinh

Nắp phễu ống thoát nước thải là thiết bị ngăn không cho rác thải và tóc rơi xuống cống thoát nước, để giảm thiểu vấn đề nghẹt cống thường thấy. Nắp phễu cũng là công cụ để ngăn chặn mùi hôi từ cống thoát lên. Nếu như bạn ngửi thấy mùi hôi từ nắp cống, thì có nghĩa là phễu nước không còn hoạt động nữa.

Mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh chung cư

Mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh chung cư

Nắp phễu được thiết kế một chiếc lò xo nhỏ bên trong, khi xả nước lò xo sẽ nén xuống và đẩy nước thoát xuống cống. Trong trường hợp nước không thoát được hết sẽ bị đọng lại, lâu ngày sẽ gây mùi khó chịu cho gia đình. 

Mùi hôi từ bồn rửa mặt

Ống thoát nước tại bồn rửa mặt được thiết kế dạng chữ U, giúp nước đọng lại trong ống và ngăn không cho khí hôi từ dưới hầm chứa thoát ngược lên trên. 

Khi bạn phát hiện mùi hôi từ bồn rửa mặt, chắc hẳn đường ống chữ U đã gặp phải vấn đề rò rỉ khiến cho nước không giữ lại được nữa. Lúc này bạn đã mất đi phần nước lọc không khí rồi đấy.

Mùi hôi từ bồn cầu gây ra

Mùi hôi từ bồn rửa mặt gây ra

>>> Xem thêm: Biện pháp xử lý nhà vệ sinh chung cư có mùi chua

Mùi hôi từ bồn cầu

Nguyên nhân cuối cùng khiến cho nhà vệ sinh bị bốc mùi sẽ đến từ bồn cầu. Nguyên nhân gây ra mùi có thể là do bể phốt bị ngập nước, do kỹ thuật lắp đặt đường ống cũng như bồn cầu chưa hợp lý, và cuối cùng là do đường ống cống bị nghẹt khiến cho mùi hôi bốc hơi ngược lên phía bên trên bồn cầu.

Mùi hôi từ bồn cầu gây ra

Mùi hôi từ bồn cầu gây ra

2/ Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Sửa chữa các thiết bị hư hỏng

Từ những nguyên nhân gây mùi hôi do các thiết bị nhà tắm bị hỏng và không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình được nữa, bạn hãy xem xét và thay thế đồ mới nhé. 

Cách xử xử lý mùi hôi từ nhà vệ sinh chung cư đơn giản

Cách xử xử lý mùi hôi từ nhà vệ sinh chung cư đơn giản

Dùng bột thông cống

Trong trường hợp bạn muốn khử mùi nhà vệ sinh một cách toàn diện, bạn có thể nhờ đến bột thông cống để làm sạch đường ống, cũng như thông tắc cống nhanh chóng hơn. 

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thông cống dạng bột và dạng dung dịch để bạn sử dụng. Chúng đều hoạt động theo một cơ chế đó là phân hủy rác thải dưới đường cống thành dạng nước, nên bạn chỉ cần đổ bột thông cống xuống và đợi khoảng thời gian theo yêu cầu của nhà sản xuất. Cuối cùng là xả nước để nước có thể cuốn theo cặn bã xuống bể chứa chất thải.

Biện pháp dùng bột thông cống nhanh chóng hiệu quả

Biện pháp dùng bột thông cống nhanh chóng hiệu quả

Làm sạch thường xuyên

Bạn đừng quên làm vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên để ngăn mùi hôi xuất hiện nhé. Hãy dùng dung dịch tẩy rửa bồn cầu và nhà tắm để chà rửa bồn cầu, nền nhà tắm cũng như tường nhà tắm. 

Bạn không những đánh bay các mảng bám, bụi bẩn trong nhà vệ sinh mà còn ngăn chặn được quá trình hình thành của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nữa đấy.

Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ

Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ

Sử dụng tinh dầu thơm

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục thông cống và dọn sạch nhà vệ sinh, bạn có thể nhờ đến tinh dầu thơm để khử mùi hôi cũng như giữ cho căn phòng luôn thơm mát. Hơn nữa, tinh dầu thơm cũng có tác dụng đuổi côn trùng rất tốt đấy nhé!

Bạn có thể sử dụng tinh dầu sả, bạc hà, cam chanh hoặc tinh dầu quế để khử mùi nhà vệ sinh. Cách dùng cũng khá đơn giản, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu xung quanh tường, trong bồn cầu, bồn rửa mặt và cả trong nắp phễu lọc nước thải. 

Hoặc nếu như bạn có đèn xông tinh dầu, bạn có thể xông tinh dầu trong nhà vệ sinh để khử mùi và mang lại không gian ấm áp cho nhà vệ sinh.

Cách xử lý mùi hôi từ nhà vệ sinh hiệu quả

Cách xử lý mùi hôi từ nhà vệ sinh hiệu quả

Sử dụng sáp thơm

Nếu như không có tinh dầu, bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại sáp thơm để thay thế. Chọn một loại sáp thơm có mùi dễ chịu để khử mùi nhà vệ sinh, và hãy chọn loại mùi mà cả nhà đều thích nhé. Không nên chọn loại sáp có mùi quá nồng vì sẽ gây ngộp rất khó chịu, vì nhà vệ sinh của chung cư thường rất kín và không có cửa thông gió.

Tận dụng vỏ cam chanh

Tinh dầu từ vỏ cam chanh có thể đánh bật mùi hôi một cách nhanh chóng và mang lại không khí trong lành cho nhà vệ sinh chung cư của bạn. 

Tận dụng vỏ cam khử mùi hiệu quả

Tận dụng vỏ cam khử mùi hiệu quả

Hãy gom vỏ cam chanh lại và phơi khô, sau đó nấu với nước sôi cho đến khi bạn thu được một nồi nước thơm hương cam chanh. Hãy bảo quản nước này trong một chiếc bình xịt và xịt thường xuyên vào nhà vệ sinh cũng như nắp phễu thoát nước để khử mùi hôi nhé.

Trên đây là một vài nguyên nhân chính cũng như gợi ý khử mùi hôi nhà vệ sinh mà bạn có thể thực hiện tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags: cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư, nhà vệ sinh chung cư bốc mùi, nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cách làm thơm nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh chung cư