Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Biện pháp xử lý nhà vệ sinh chung cư có mùi chua

“Xin chào Công ty, hiện nay tôi đang ở chung cư Sunview Quận Thủ Đức, và nhà vệ sinh tôi đang xảy ra hiện tượng có mùi chua bốc ra vô cùng khó chịu. Chính vì vậy mà hôm nay tôi muốn nhờ công ty giúp tôi biết thêm hiện tượng này và những nguyên nhân gây ra cùng với biện pháp xử lý cải thiện mùi chua này được không ạ. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp từ công ty!” – đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ chị Phạm Thị Quỳnh Nga.
Biện pháp xử lý nhà vệ sinh chung cư có mùi chua

Trả lời:

Lời đầu tiên, công ty chúng tôi xin cảm ơn chị đã đặt câu này thắc mắc này đến với chúng tôi. Để hiểu hơn về hiện tượng tại sao nhà vệ sinh chung cư lại có mùi chua và những cách xử lý khắc phục nó như thế này thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Bỗng dưng 1 ngày nhà vệ sinh bạn đang sử dụng lạ bốc mùi khó chịu đặc biệt là mùi chua. Bạn đang tìm đâu là nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục? Chúng tôi khuyên bạn khi gặp hiện tượng này các bạn cần phải có biện pháp xử lý liền nhé, để chúng không gây ảnh hưởng đến không khí và ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt sức khỏe của gia đình bạn.

Biện pháp xử lý nhà vệ sinh chung cư có mùi chua

Biện pháp xử lý nhà vệ sinh chung cư có mùi chua

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản

Vậy đâu là những biểu hiện và nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh chung cư có mùi chua?

Các biểu hiện dẫn đến nhà vệ sinh chung cư có mùi chưa

Thứ nhất: mùi chua này có thể phát ra từ nơi thoát nước trực tiếp từ sàn, vì theo chúng tôi được biết hầu như tất cả các chung cư mà chúng ta đang ở các thiết bị thoát sàn không được lắp đặt kỹ và ít có bộ phận ngăn mùi nên chúng thường phát mùi chua từ ở đó

Thứ hai: mùi chua khó chịu này cũng có thể xuất hiện tại khu vực bồn cầu và khu vực bồn nước rửa mặt vì trong quá trình sử dụng bạn không vệ sinh kĩ các khu vực này khiến chúng ố vàng và chất thải còn bám lại trên thành xung quanh vật dụng gây nên tình trạng mùi hôi chua

Thứ 3: mùi chua cũng có thể xuất hiện từ đường ống thoát nước, vì đường ống thoát nước là nơi chính tiếp nối giữa hầm chứa nên khi hầm chứa có vấn đề thì mùi hôi ôi chua sẽ bốc lên từ đây.

Biểu hiện dẫn đến nhà vệ sinh chung cư có mùi chua

Biểu hiện dẫn đến nhà vệ sinh chung cư có mùi chua

Vậy nguyên nhân là đâu?

Bạn không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh bằng các chất tẩy rửa, không thông tắc ống cống thường xuyên, không sử dụng các chất tẩy rửa có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và khả năng thông tắc và đặc biệt vị trí thoát sàn không được lắp đặt bộ phận ngăn mùi.

Nguyên nhân gây ra nhà vệ sinh chung cư có mùi chua

Nguyên nhân gây ra nhà vệ sinh chung cư có mùi chua

>>> Tham khảo: Cách làm thơm nhà vệ sinh đơn giản

Vậy đâu là những biện pháp xử lý?

Để xử lý hiện tượng nhà vệ sinh chung có mùi chua thì hãy cùng chúng tôi thực hiện các biện pháp sau:

1. Thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh, luôn giữ nhà vệ sinh được sạch sẽ thơm mát, đặc biệt là các vật dụng trong nhà vệ sinh như: quần áo, khăn tắm, đồ dụng cá nhân,..

2. Trong nhà vệ sinh chung cư các bạn nên đặt 1 lọ sáp nước hoa trên nắp bồn cầu hoặc ngay tại vị trí bồn rửa mặt để giữ căn phòng luôn thơm tho và sạch sẽ

Cách xử xử lý mùi chua từ nhà vệ sinh chung cư dễ dàng

Cách xử xử lý mùi chua từ nhà vệ sinh chung cư dễ dàng

3. Trồng thêm cây xanh mini nhỏ đặt tại 1 góc nhỏ hoặc trên bồn rửa mặt để tạo thêm không khí trong lành

4. Bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp dân gian như; đặt 1 canh rượu đã được mở nắp ở 1 góc nhà vệ sinh. Đặt 1 bó lá dứa, 1 quả dứa, hoặc 1 vỏ bưởi, vỏ chanh,.. toàn bộ các vật liệu này có sẵn trong nhà và bạn không phải tốn tiền mua nhưng có công dụng khá hiệu quả nhé!

xử lý mùi chua từ nhà vệ sinh chung cư bằng chanh, cam

Xử lý mùi chua từ nhà vệ sinh chung cư bằng chanh, cam

5. Cuối cùng, liên quan đến các vấn đề kĩ thuật khi xảy ra mùi hôi như: hầm chứa bị đầy, đường ống thoát nước bị tắc, bồn cầu bị tắc,. thì chúng tôi nghĩ bạn nên nhờ sự trợ giúp từ công ty THÔNG CỐNG NGHẸT QUẬN 7 THANH LONG đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông cầu nghẹt,  tắc để họ kiểm tra nhé!

Trên đây là toàn bộ những cách nhận biết cũng như nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng nhà vệ sinh chung cư có mùi chua. Chúng tôi hy vọng chị có thể tự giải quyết 1 cách nhanh nhất mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ từ người khác. Cảm ơn chị và chúc chị thành công may mắn!

Tags:  nhà vệ sinh chung cư bốc mùi, nhà vệ sinh chung cư có mùi chua, cách khử mùi nhà chung cư, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, biện pháp xử lý vệ sinh chung cư có mùi chua