Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Tất tần tật về hóa chất thông bồn cầu mà bạn nên biết

Hiện nay do nhu cầu sử dụng hóa chất thông bồn cầu ngày càng cao cũng đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều thương hiệu. Điều đó khiến khách hàng phân vân, khó lựa chọn. Vậy hóa chất thông bồn cầu là gì? Các loại hóa chất thông bồn cầu nào tốt? Những lưu ý khi sử dụng?

Hóa chất thông bồn cầu là gì?

Hóa chất thông bồn cầu là những hợp chất có tính kiềm mạnh có tác dụng tẩy rửa, làm sạch các chất bẩn, bám dính trên bồn cầu. Ngoài ra còn làm phân hủy các chất hữu cơ: rác, rong rêu, tóc… trong đường ống nhưng không gây ảnh hưởng tới ống. Hóa chất thông bồn cầu thường có dạng bột hoặc nước và có thành phần chính là Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide. 2 chất này kết hợp với nhau, có tính kiềm khá mạnh. 

Hóa chất thông bồn cầu được ưu tiên sử dụng

Hóa chất thông bồn cầu được ưu tiên sử dụng

>>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu thường xuyên bị tắc

Các loại hóa chất thông bồn cầu thường dùng

1. Hóa chất thông bồn cầu Sumo

Sumo là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi người tiêu dùng có nhu cầu thông bồn cầu. Bởi tính chất xử lý cực mạnh và tiện lợi, chỉ 3-5 phút các vật cản, rác, vải giấy vệ sinh, rong rêu sẽ nhanh chóng bị phân hủy. Bạn có thể sử dụng để thông tắc bồn rửa bát, đường đống nhà tắm… rất hiệu quả.

Ngoài việc thông bồn cầu, Sumo còn có tác dụng diệt khuẩn, xử lý mùi hôi và giúp đường ống hoạt động hiệu quả. Với giá thành hợp lý mà hiệu quả mang lại cao, bạn có thể tự xử lý ở nhà mà không cần tốn chi phí cho các dịch vụ thông bồn cầu bên ngoài. 

Hóa chất thông bồn cầu Sumo

Hóa chất thông bồn cầu Sumo

Tùy theo nhu cầu hay sở thích của mỗi người, bạn có thể chọn dạng nước hay dạng bột, tuy nhiên ở dạng nào thì công dụng cực mạnh và hiệu quả vẫn như nhau.

Cách sử dụng chất thông bồn cầu Sumo:

Đổ trực tiếp hóa chất vô bồn cầu. Tùy theo mức độ nghẹt nhiều hay ít sẽ đổ ở mức tương đương. Sau 10-15 phút xả lại với nước cho đến khi hết mùi. Lúc này bồn cầu của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại, mọi vật cản đã trôi sạch sẽ.

>>> Xem thêm: Thông bồn cầu bằng hóa chất

Nếu bạn sử dụng sản phẩm này thường xuyên và theo định kì thì việc nhờ đến dịch vụ thông bồn cầu là điều khó xảy ra. 

Trong quá trình xử lý sẽ gây mùi hóa khó chịu, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe những hãy đeo bao tay và khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp

2.Hóa chất thông bồn cầu Tracatu

Tracatu cũng nằm trong top những hóa chất thông bồn cầu được nhiều sự lựa chọn của người tiêu dùng. Bạn cũng khó lòng nào tìm ra điểm kém hơn nếu so sánh với dung dịch/bột Sifa bởi tính năng ưu việt và giá thành hợp lý.

Dung dịch thông tắc cống Tracatu

Dung dịch thông tắc cống Tracatu

Tracatu cũng có 2 dạng bao gồm dung dịch và bột. Đối với những bồn cầu nghẹt ở mức độ nhẹ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm đã chọn đúng giải pháp, còn ở mức độ nặng hơn thì không nên sử dụng để tránh mất thời gian và kém hiệu quả nhé!

3. Hóa chất thông bồn cầu Bicrophot

Kể đến một thương hiệu Việt Nam thì bạn không nên bỏ qua hóa chất thông bồn cầu Bicrophot. Tác dụng siêu nhanh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không cần lo gì về giá cả. 

Chất Bicrophot có tác dụng cực mạnh làm phân hủy xác bã thực vật, các chất hữu cơ bán trong bồn cầu, không còn tình trạng tắc nghẽn và mùi hôi. 

Hóa chất thông bồn cầu Bicrophot

Hóa chất thông bồn cầu Bicrophot

Ngoài ra khi nhà vệ sinh, bồn rửa bát…. tắc nghẽn, chỉ cần 1 chai hóa chất Thái Bảo, bạn sẽ giải quyết được tất cả. Đặc biệt nếu sử dụng theo định kỳ, đường ống sẽ được bảo dưỡng tốt, tránh mùi hôi hoặc vi khuẩn và những con côn trùng, rắn, rết bò lên hầm cầu hoặc hố ga.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất thông bồn cầu

- Hóa chất chỉ có tác dụng trong trường hợp tắc nghẽn nhẹ, rác thải và những chất hữu cơ mềm, còn những vật sắc nhọn thì chắc chắn bạn phải nhờ đến những phương pháp khác hoặc dịch vụ thông cống chuyên nghiệp

- Tránh xa tầm tay trẻ em

- Đeo găng tay, bảo hộ khi sử dụng, tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt

- Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát

- Sử dụng những thương hiệu uy tín

- Không sử dụng chung các hóa chất để tránh gây ra phản ứng hóa học 

- Không sử dụng cho bồn cầu thủy tinh

- Kiểm tra bồn cầu trước khi sử dụng hóa chất: Không nứt, vỡ...

Các lưu ý khi sử dụng hóa chất thông cống nghẹt

Các lưu ý khi sử dụng hóa chất thông cống nghẹt

Mua hóa chất thông bồn cầu ở đâu 

Nhu cầu ngày càng cao đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều sản phẩm, nhiều thương hiệu. Chính vì vậy đây là lúc người tiêu dùng cần phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng uy tín chất lượng.

Hãy đến các trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng tiện lợi để mua các hóa chất thông bồn cầu. Đừng vì ham rẻ để vừa tốn tiền mà còn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Trên đây là những chia sẻ về hóa chất thông bồn cầu dành cho bạn và gia đình. Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu uy tín khác mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông bồn cầu, hóa chất thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách sử dụng nước thông bồn cầu, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Hóa chất thông bồn cầu Sifa, Hóa chất thông bồn cầu Tracatu