Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân khiến hầm rút nước thải bị đầy

Đôi khi ta cứ mặc định ý nghĩ rằng hầm rút nước thải sẽ không bao giờ bị đầy vì nước sẽ được thấm hút vào đất một cách nhanh chóng. Trên thực tế, hầm vẫn có khả năng đầy sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân do đâu ư? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nào!

Mách bạn dấu hiệu nhận biết hầm rút nước thải bị đầy và nguyên nhân gây ra

1. Dấu hiệu nhận biết hầm rút nước thải bị đầy

Khi mà bạn bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu sau đây từ bồn cầu và đường cống là lúc mà hầm rút nước thải đang gửi thông điệp kêu cứu đến chủ nhân căn nhà đấy. Đừng bỏ qua nhé!

- Sau khoảng 5 năm sử dụng (có thể sớm hơn hoặc lâu hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau), chất thải không còn chỗ chứa khiến cho nước thải không thoát xuống được.

Dấu hiệu nhận biết hầm rút nước thải bị đầy

Dấu hiệu nhận biết hầm rút nước thải bị đầy

>>> Xem thêm: Cách khắc phục hầm cầu đầy nước

- Các hệ thống đường dẫn nước thải như cống, bồn cầu, bồn rửa chén và bồn tắm… có thể trào ngược chất thải màu đen kèm theo mùi hôi nồng nặc.

- Nước từ bồn cầu chảy chậm hơn bình thường, sau đó khoảng 2 ngày thì không thể xả trôi chất thải được nữa.

- Đường cống thoát nước chảy chậm hơn và bốc mùi ngày càng nồng nặc.

- Các biện pháp thông cống, thông bồn cầu… không còn đạt kết quả như mong muốn.

2. Nguyên nhân khiến hầm rút nước thải bị đầy

Thông thường, sẽ có 2 nguyên nhân chính khiến cho hầm rút nước thải bị đầy, đó là đã tới định kỳ rút hầm cầu hoặc hầm bị đầy do những thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.

Do đã tới định kỳ rút hầm cầu

Bạn biết đấy, hầm rút nước thải chứa toàn bộ lượng chất thải sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình bạn. Nếu gia đình ít người, hầm sẽ có hạn định lâu hơn. Còn nếu gia đình bạn khá xôm tụ và đông đúc, hạn định sử dụng hầm chắc chắn sẽ được rút ngắn lại. Hãy theo dõi hạn định rút hầm cầu được kiến nghị để nhanh chóng liên hệ dịch vụ rút hầm cầu bạn nhé.

Thời gian định kỳ rút hầm cầu sắp đến

Thời gian định kỳ rút hầm cầu sắp đến

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

Cách giải quyết nhanh chóng nhất là liên hệ tới công ty rút hầm cầu, nhân viên của công ty sẽ tư vấn các gói dịch vụ hỗ trợ cho bạn và hẹn lịch theo như mong muốn của khách hàng. Đồng thời, phía bên công ty rút hầm cầu cũng sẽ thông báo giá cả trực tiếp đến khách hàng để bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

Do thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn

Nếu như chưa đến hạn định rút hầm cầu mà nó đã bị nghẹt, bạn cần kiểm tra lại các thói quen sinh hoạt của gia đình để xem mình có mắc phải những lỗi sau đây hay không nhé!

Giấy vệ sinh không phù hợp

Trong lúc đi vệ sinh, chúng ta vô tình sử dụng quá nhiều giấy vào bồn cầu khiến cho hầm cầu nhanh chóng bị đầy. Thêm nữa, bạn có biết là không phải loại giấy nào cũng có thể dùng để đi vệ sinh hay không? Nhà sản xuất phân chia giấy thành nhiều công dụng khác nhau và đã ghi rõ ràng trên bao bì trước khi bày bán. Sẽ có giấy ăn, giấy thấm dầu, giấy lau, giấy vệ sinh và nhiều loại khác. Hãy đảm bảo là bạn dùng đúng giấy vệ sinh cho bồn cầu nhé, để tránh tình trạng giấy không tan khi trôi xuống hầm cầu.

Nguyên nhân từ việc sử dụng giấy vệ sinh

Nguyên nhân từ việc sử dụng giấy vệ sinh

Nước giặt đồ

Có nhiều gia đình muốn tiết kiệm nước bằng cách tận dụng nước giặt đồ, nước xả đồ để xả bồn cầu. Thế nhưng bạn lại không biết rằng chất tẩy có trong nước giặt đồ sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi trong hầm rút nước thải, khiến cho chất thải không thể phân hủy được. Dần dần, chất thải nhiều lên và gây đầy hầm nhanh hơn dự kiến.

Quá nhiều người sử dụng

Số lượng người sử dụng nhà vệ sinh cũng liên quan đến việc làm cho hầm rút nước nhanh chóng bị đầy. Nhưng trường hợp này chỉ xảy ra đối với các nhà hàng hay quán ăn… vì đây là những nơi có nhiều người qua lại và nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh cao. Còn đối với nhà ở thông thường, chắc chắn hầm rút nước có thể chịu được khoảng 4 năm.

Nguyên nhân do nhiều người sử dụng

Nguyên nhân do nhiều người sử dụng

Vật dụng cá nhân

Thử nghĩ xem trong quá trình sử dụng, bạn có bao giờ vô tình đánh rơi vật dụng cá nhân vào trong bồn cầu hay không? Thêm vào đó, trường hợp vứt bỏ đồ chơi, vật dụng nhỏ vào bồn cầu và xả nước thường xảy ra khi gia đình có em bé. Các vật dụng như đồ chơi bằng nhựa hay vật dụng cá nhân khi trôi xuống hầm chứa nước thải sẽ không thể nào phân hủy, đồng thời còn cản trở quá trình xả nước và nhanh chóng làm cho hầm rút nước thải bị đầy.

Tắc nghẽn do vật dụng rơi xuống lâu ngày

Tắc nghẽn do vật dụng rơi xuống lâu ngày

Đường ống nước sạch bị rò rỉ

Một nguyên nhân không thể xem thường đó là đường ống nước sạch bị rò rỉ. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bộ phận truyền nước và thoát nước của toilet có gặp sự cố gì hay không nhé. Lượng nước sạch bị rò rỉ dài ngày sẽ khiến cho tình trạng rút nước bị mất ổn định dẫn đến việc hầm rút nước thải nhanh chóng bị đầy hơn thời gian dự định.

Đường ống lắp đặt sai vị trí

Đường ống lắp đặt sai vị trí

Hầm rút nước thải bị đầy chắc hẳn sẽ gây khá nhiều rắc rối và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Sau khi đã biết về những nguyên nhân gây đầy hầm rút nước, bạn hãy tìm cách khắc phục nó thật nhanh chóng nhé.

Tags: cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, hầm rút nước thải bị đầy, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, cách khắc phục hầm cầu bị đầy nước, bồn cầu thường xuyên bị tắc, cách xử lý hầm rút nước thải bị đầy