Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi thối do đường ống cống thoát ra và muốn tìm cách giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo những cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh ngay dưới đây.

Mách bạn 6 mẹo khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

1/ Nguyên nhân khiến cho đường cống thoát nước bị hôi

Trước khi đến với cách xử lý mùi hôi, bạn nên biết được nguyên nhân do đâu mà cống lại bị bốc mùi để có những biện pháp khắc phục cũng như xử lý đúng không nào? Vậy, các nguyên nhân làm cho cống bị hôi được xác định là do:

- Bể phốt bị đầy

- Cặn bã bám dưới ống lâu ngày

- Khí H2S được tạo thành trong quá trình phân hủy chất cặn bã ở cống nước thải

Các nguyên nhân gây mùi hôi từ ống cống thoát nước

Các nguyên nhân gây mùi hôi từ ống cống thoát nước

>>> Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

2/ Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Áp dụng biện pháp nước khép kín

Cách này hoạt động theo nguyên tắc ngăn chặn mùi hôi từ dưới cống thoát lên nhờ vào sự giúp đỡ của 1 túi nước có kích cỡ lớn hơn đường kính bề mặt nắp cống.

Cách làm rất đơn giản, bạn cho nước vào 1 túi nilon cỡ lớn rồi cột chặt miệng túi lại. Tiếp đến bạn đặt bọc nước lên trên miệng cống để ngăn mùi hôi thoát ra.

Cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhanh chóng nhất

Cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhanh chóng nhất

Khi sinh hoạt, tắm rửa hay dọn vệ sinh ở khu vực này, bạn lấy túi ra để nước có thể thoát xuống cống, sau khi nước rút hoàn toàn và sàn nhà trở nên khô ráo, bạn lại đặt túi nước lên như bình thường. Bạn có thể thay túi nước mới sau 1 tháng hoặc hơn, nếu như túi nilon còn sử dụng được và chưa bị cũ.

Nhờ đến giấm trắng

Acid trong giấm trắng có khả năng khử mùi, cũng như diệt sạch vi khuẩn một cách hiệu quả. Giấm trắng được áp dụng trong nhiều cách làm sạch bồn rửa chén, bồn rửa mặt, bồn cầu, sàn nhà… và bây giờ là làm sạch cũng như đánh bay mùi hôi từ trong cống thoát nước.

Bạn sử dụng 1 chén giấm trắng, đổ trực tiếp vào đường ống cống trong nhà vệ sinh, sau đó khoảng 1 tiếng thì xả nước sạch xuống cống để cùng với giấm làm sạch đường cống.

Để ngăn không cho mùi hôi có cơ hội quay trở lại, bạn đặt 1 ly giấm trắng ở góc nhà vệ sinh hoặc ngay cạnh ống cống. Giấm sẽ giúp bạn lọc sạch không khí một cách an toàn.

Sử dụng rượu hoặc giấm để khử đi mùi hôi

Sử dụng rượu hoặc giấm để khử đi mùi hôi

Dùng rượu trắng để khử mùi hôi

Cũng có khả năng khử mùi và lọc không khí như giấm trắng, sau khi làm sạch nhà vệ sinh bạn chỉ cần đặt 1 ly rượu nhỏ trong 1 góc phòng. Sau khoảng vài ngày, mùi hôi cống sẽ nhanh chóng biến mất. 

>>> Xem thêm: Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả đạt hiệu quả cao

Tuy nhiên, do đặc tính bay hơi nên bạn nhớ thay rượu mới thường xuyên nhé. Tốt nhất là thay 1 tuần/lần để đảm bảo không khí luôn được thoáng đãng.

Sử dụng nước hoa

Tiếng là sử dụng nước hoa, nhưng không có nghĩa là bạn xịt nước hoa trực tiếp vào ống cống hay bồn cầu. Vì như thế mùi nước hoa sẽ trở nên nồng nặc lúc đầu và bay hơi sau 1 ngày chứ không để lại kết quả như bạn mong muốn. 

Cách đơn giản nhất xịt nước hoa cho phòng vệ sinh

Cách đơn giản nhất xịt nước hoa cho phòng vệ sinh

Để mùi hương của nước hoa lưu lại thật lâu và giữ không khí luôn thơm mát, bạn chỉ cần xịt nước hoa vào trong 1 cục bông gòn, sau đó để bông gòn vào trong một cái túi vải nhỏ và treo ở 1 góc nhà vệ sinh là được.

Cách làm này có thể giữ được nhà vệ sinh không bị ám mùi hôi trong khoảng nửa tháng, sau khi túi bông gòn bị nhạt mùi, bạn chỉ cần xịt thêm vài giọt mới. Cứ như thế, nhà vệ sinh của bạn sẽ luôn thơm mát đấy.

Kết hợp giấm ăn và muối iot

Để tăng cường khả năng diệt khuẩn và khử mùi hôi ống cống, bạn có thể kết hợp muối ăn và giấm trắng với nhau. Hãy trộn 1 muỗng canh muối iot trong 1 chén nước giấm, khuấy đều và đổ xuống cống thoát nước. Nhớ là không xả nước tại nhà vệ sinh trong vòng 1 giờ để hỗn hợp có thể phát huy tác dụng của nó nhé.

Sự kết hợp giấm ăn và muối iot làm nên hiệu quả vô cùng mong muốn

Sự kết hợp giấm ăn và muối iot làm nên hiệu quả vô cùng mong muốn

Sau lần thực hiện này, bạn có thể pha loãng muối để đổ xuống cống mỗi ngày mà không cần đến giấm trắng nữa. Đây là cách khử mùi cống an toàn nên bạn có thể thực hiện mỗi ngày.

Tận dụng vỏ trái cây họ nhà cam chanh

Như bạn đã biết, trong vỏ trái cam, chanh, quýt, bưởi, hay tắc đều có chứa một lượng lớn tinh dầu thơm. Và, bạn có thể tận dụng các loại vỏ này để tạo thành dung dịch khử mùi hôi cho nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả.

Bạn chỉ cần gom vỏ cam chanh phơi khô, sau đó đun với nước sôi cho đến khi ra hết tinh dầu và nước có mùi thơm. Bạn có thể dùng nước này để vào một góc phòng như giấm và rượu, hoặc có thể đổ vào chai xịt để xịt khắp nhà cũng như nhà vệ sinh để làm thơm nhà và khử mùi hôi.

Có thể dùng bí quyết khử mùi hôi cống bằng vỏ cam, chanh

Có thể dùng bí quyết khử mùi hôi cống bằng vỏ cam, chanh

Các mẹo khử mùi hôi cống kể trên chỉ nên áp dụng khi cống nhà bạn không bị hôi thường xuyên hay bốc mùi nồng nặc. Nếu như cống bị hôi rất nồng và các phương pháp trên không còn tác dụng, thì lúc này bạn nên cần đến các giải pháp mạnh rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags: khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống rãnh