Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

Bồn cầu bị rò rỉ nước chắc hẳn là tình trạng mà không ai mong muốn xảy ra bởi hiện trạng này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến người dùng, khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng bồn cầu. Vậy đâu là nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ nước và cách xử lý tối ưu nhất là gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bồn cầu bị rò rỉ nước có thể được nhận thấy rất dễ dàng và đó cũng chính là dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang trong tình trạng xấu và cần được bảo trì. Hiện trạng bồn cầu bị rỉ nước có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên điểm mấu chốt chính là do các chi tiết của bồn cầu cũng như hệ thống kỹ thuật của bồn cầu đang hoạt động không hiệu quả.

Thông thường, khi gặp tình trạng bồn cầu bị rỉ nước thì mọi người thường chỉ để ý đến của nước và tìm cách lau dọn mà không tìm hiểu ra nguyên nhân nước trong bồn cầu tại sao bị rỉ ra bên ngoài. Những vị trí trên bồn cầu thường bị rỉ nước như: van cấp nước, bộ phận tay cầm xả, phao nước bồn cầu, phần thân bồn cầu tiếp xúc với sàn nhà vệ sinh và phần ống nối cấp nước sau thân bồn cầu.

hiện trạng bồn cầu bị rò rỉ nước
Hiện trạng bồn cầu bị rò rỉ nước

Với mỗi vị trí bị rỉ nước trong bồn cầu khác nhau thì chắc chắn sẽ có những nguyên nhân khác nhau gây ra nó. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước?

Nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ nước là gì?
 

Bồn cầu bị rò rỉ nước thì chắc chắn có nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân gây ra tình này có thể dễ dàng xác định được dựa vào vị trí nước bị rò rỉ ra bên ngoài. Và ứng với từng nguyên nhân thì cũng sẽ có cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước khác nhau.

>> Xem thêm: Những cách thông bồn cầu nhanh nhất bạn nên biết

- Bồn cầu rò rỉ nước tại vị trí phần thân tiếp xúc với sàn

Bạn hãy thử kiểm tra xem xung quanh thân bồn cầu có xuất hiện các vết nứt hay hư hại gì hay không. Rất có thể do bồn cầu được sử dụng quá lâu dẫn đến tình trạng xuống cấp, các phần men bồn cầu đã bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng và xuất hiện các vết nứt. Từ đó, nước trong bồn cầu sẽ men theo các vết nứt và rò rỉ ra bên ngoài.

dấu hiệu bồn cầu bị rò rỉ nước
Dấu hiệu bồn cầu bị rò rỉ nước

Nếu phát hiện những vết nứt trên thân bồn cầu, cách tốt nhất là bạn nên thay đổi bồn cầu mới nếu có điều kiện. Còn nếu không, bạn có thể mua các loại keo dán men được bày bán ngoài chợ hoặc các tiệm tạp hoá và tiến hành bắn keo để che khít những vết nứt đó. Tuy nhiên, việc bắn keo này cần phải lựa chọn loại keo phù hợp cũng như có kỹ thuật tốt.

- Bồn cầu bị rò rỉ nước tại các ống nối

Rất có thể đường ống cấp nước cho bồn cầu bị hư hỏng và bạn nên kiểm tra phần ống nước này. Hãy kiểm tra xem phần đầu ống nước có bị hư hại hay có vết nứt nào hay không. Nếu có, bạn hãy thay đầu ống nước mới nhé.

Còn nếu không, hãy kiểm tra xem phần tiếp nối giữa đầu ống nước và bồn cầu có bị lỏng hay không. Nếu có thì bạn có thể trực tiếp vặn cho chặt lại. Lưu ý rằng phần tiếp nối này phải đúng kỹ thuật và sát khít với nhau thì mới không bị rò rỉ nước ra bên ngoài được nhé!

- Bồn cầu bị rò rỉ nước do van xả

Bên trong hệ thống xả nước của bồn cầu thì hiện tượng rò rỉ nước thường xuất hiện ở vị trí van xả. Nguyên nhân chính là do nước bên trong bồn có vấn đề, có thể là chứa nhiều chất cặn bã và lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ nên khi nước đi qua van để xả xuống bồn cầu thì làm nắp van bị chênh và hiện trạng rò rỉ nước xảy ra. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý trong phần sau của bài viết.

Một nguyên nhân nữa gây rò rỉ nước tại vị trí này có thể là do lớp cao su giữa van và đường thoát bị mài mòn vì đã qua quá trình sử dụng trong thời gian dài. Bạn có thể xử lý tình trạng này bằng cách thay miếng cao su mới và cần chú ý vị trí kỹ thuật của miếng cao su nhé!

nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ nước
Nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ nước là gì

- Bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí tay cầm

Mực nước bên trong bồn chứa nước quá cao khiến cho phao nước bồn cầu bị dâng cao hơn mức nước chuẩn, dẫn đến hiện tượng nước được bơm vào bồn chứa liên tục và bị rỉ nước tại vị trí tay cầm.

Đây cũng là nguyên nhân này sẽ làm cho bạn tốn nhiều chi phí tiền nước mà không hiểu lý do tại đâu và cứ tiếp tục như vậy thì chắc chắn sẽ để lại nhiều hệ quả xấu hơn nữa. Vậy đâu là cách giải quyết tình trạng bồn cầu bị rỉ nước tốt nhất hiện nay?

Giải quyết tình trạng bồn cầu bị rỉ nước
 

Đối với các nguyên nhân gây rò rỉ nước bồn cầu liên quan đến các chi tiết hư hỏng, cách tốt nhất là bạn nên thay mới để sử dụng bồn cầu được lâu hơn và hiệu quả hơn như chúng tôi đã chia sẻ như trên. Còn đối với các nguyên nhân gây rò rỉ nước liên quan đến kỹ thuật, bạn hãy thực hiện những cách sau đây nhé!

1. Điều chỉnh lại mực nước trong bồn cầu

Đầu tiên, bạn hãy mở nắp bồn chứa nước ra và kiểm tra thật kỹ các chi tiết bên trong. Hãy xác định rõ phao nước bồn cầu có hoạt động bình thường hay không. Nếu không, bạn có thể điều chỉnh mực nước xuống thấp nhất bằng cách xoay con vít ngay tại đỉnh van theo chiều kim đồng hồ.

điều chỉnh lại mực nước trong bồn cầu
Điều chỉnh lại mực nước trong bồn cầu

Sau khi mực nước xuống thấp nhất, bạn hãy thử ấn nhẹ vào bóng phao bồn cầu và xem van xả nước có hoạt động trơn tru hay không. Khi ấn vào bóng phao bồn cầu thì van cấp nước sẽ di chuyển lên và nước sẽ xả xuống bồn cầu, hãy sửa van cấp nước bồn cầu bằng cách vệ sinh phần cao su cũng như phần thoát nước khỏi những chất cặn bã, bám bẩn.

Sau cùng, bạn thử xả nước lại bồn cầu và quan sát mực nước đầy lại như thế nào, có đúng với mức nước kỹ thuật hay không. Nếu chưa được, bạn có thể thực hiện điều chỉnh để đúng với mực nước chuẩn nhé. Đây cũng chính là cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng thử.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 7 Thanh Long

2. Thay tay cầm xả nước

Nếu tay cầm xả nước bồn cầu có vấn đề thì bạn cần phải thay nó ngay bằng tay cầm xả nước mới. Đầu tiên, bạn hãy tháo lỏng con ốc vít gắn tay cầm và kéo nhẹ tay cầm ra ngoài, luồn qua phần lỗ trên thân bồn cầu.

Sau đó, dùng tay cầm mới gắn vào lại vị trí cũ. Nhớ rằng bạn phải lắp miếng đệm cao su trước khi vặn chặt ốc vít và siết chặt phần tiếp nối giữa tay cầm với van xả nước nhé! Sau khi kết nối xong thì bạn tiến hành kiểm tra xả nước 2 - 3 lần để đảm bảo rằng nước không thể rò rỉ ra từ vị trí này nữa. Cuối cùng, đậy nắp bồn chứa và bạn đã xử lý xong hiện trạng bồn cầu bị rò rỉ nước rồi đấy.

thay tay cầm xả nước
Thay tay cầm xả nước

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước tối ưu nhất hiện nay. Hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn như trên của chúng tôi nếu bồn cầu nhà bạn đang bị rò rỉ nước nhé. Đảm bảo sẽ không còn xuất hiện bất kì giọt nước nào rỉ ra từ bồn cầu nhà bạn nữa. Nếu những cách trên vẫn không có hiệu quả, bạn hãy gọi ngay đến hotline: 093.244.2890 để được hỗ trợ trực tiếp. Chúc bạn thành công!

Tags: chân bồn cầu bị rỉ nước, bồn cầu bị chảy nước liên tục, phao nước bồn cầu, sửa bồn cầu bị rò nước, sửa van cấp nước bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, cách sửa bồn cầu không bơm nước

Rút hầm cầu quận 7