Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Nguyên nhân và cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản

Nhà vệ sinh là nơi thích hợp, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Nếu kết cấu nhà vệ sinh nhà bạn được xây dựng ẩm thấp, không có đường ống làm thông thoáng khí, thì nhà vệ sinh bị bốc mùi sẽ không là điều gì xa lạ. Lúc này, gia đình bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và điều này cũng sẽ ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản trong tích tắc ? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh một cách nhanh chóng
Nguyên nhân và cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản

Trước hết bạn cần tìm nguyên nhân do đâu nhà vệ sinh thường xuyên có mùi hôi để từ đó tìm ra biện pháp xử lý hiệu quả ? 

Khi nhà vệ sinh gia đình bạn có mùi hôi, theo tâm lý chung bạn sẽ nhanh chóng đi tìm cách khử mùi hôi. Do vậy, để có giải pháp khử mùi hôi hiệu quả, bạn nên đi tìm nguyên nhân bắt nguồn từ đâu khiến nhà vệ sinh có mùi hôi? 

Nguyên nhân 1: Cặn bã bám nhiều ở đường cống sẽ khiến nhà vệ sinh có mùi hôi.

Ở các đường ống trong nhà vệ sinh luôn được lắp đặt một phần ống siphon để giữ nước và tránh khí mùi hôi bốc mùi trào ngược lên. 
Nhưng với đặc thù được thiết kế uốn cong nên dễ bị tích tụ các chất cặn bã và chất bẩn. Lâu ngày các chất này tích tụ ngày càng nhiều sẽ khiến mùi hôi bị bốc nên. Thế nên, bạn phải có những biện pháp xử lý kịp thời và đúng lúc.

Nguyên nhân 2: Do sử dụng quá tải khiến bể phốt bị quá tải sinh ra mùi hôi từ nhà vệ sinh.

Đa số, các hộ gia đình hiện nay đều dùng bể tự hoại những cặn bã, và chất bẩn vẫn luôn thường xuyên bị tích tụ lại gây mùi hôi khó chịu. Do vậy, các hộ gia đình cần nên thường xuyên hút bể phốt khoảng 2 đến 3 năm một lần.

Nguyên nhân 3: Đường ống thoát khí bể phốt bị tắc sẽ khiến nhà vệ sinh có mùi hôi.

Đường thoát khí nhà vệ sinh bị tắc sẽ là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh thường xuất hiện mùi hôi, vì mùi hôi sẽ không thể thoát hẳn ra ngoài không khí. Nguyên nhân ống thoát khí bị tắc có thể là do lỗi lắp đặt không chính xác. Để khắc phục điều này bạn cần gọi thợ chuyên dụng.

Nguyên nhân 4: Lượng nước ở siphon quá thấp khiến nhà vệ sinh có mùi hôi.

Lượng nước ở siphon thấp dẫn đến mùi hôi là do bị lắp đặt sai vị trí, khiến khí hôi trào ngược lên. Sau một thời gian không được khắc phục sẽ dẫn đến hiện tượng hỏng hết đường ống và việc sửa chữa vô cùng khó khăn và tốn kém.

Nguyên nhân 5: Cống ở sàn nhà trong nhà vệ sinh bốc mùi khiên nhà vệ sinh bốc mùi hôi.

Cống ở sàn thường xuyên bị tắc là điều xay ra thường xuyên ở các hộ gia đình. Bởi ống bị tắc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như tắc do cặn bã của hóa chất, bột tẩy rửa, xà phòng...Ống có thể bị tắc do mắc kẹt các dị vật lâu ngày không được lấy lên. Hơn nữa, ống có thể bị tắc do việc lắp đặt không chính xác. Nếu nguyên nhân có mùi hôi là do cống thì việc lưu thông dòng nước sẽ bị cản trở và mùi hôi sẽ bị trào dâng ngược lại.

Những giải pháp tối ưu nào sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn để khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản trong tích tắc?

Giải pháp 1: Sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Trong giấm trắng có chứa axit axetic là chất có khả năng chống khuẩn cao, giấm trắng có thể tiêu diệt được các vi khuẩn nấm mốc trong nhà vệ sinh. Do đó, giấm trắng sẽ là sản phẩm ưa chuộng để khử mùi hôi. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một lọ giấm trắng trong khu bếp ăn của gia đình. Với cách làm này, sau một thời gian ngắn mùi giấm ăn sẽ lấn át đi mùi hôi. Nhưng bạn cần lưu ý, không để giấm ăn tiếp xúc trực tiếp xúc trực tiếp với các đồ vật bằng kim loại. Bởi vì sau mộ thời gian tiếp xúc thường xuyên các đồ vật đó sẽ nhanh chóng bị han gỉ.

Giải pháp 2: Sử dụng nến thơm để khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Nến thơm từ lâu đã là một lựa chọn tinh tế để mọi gia đình sử dụng để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cũng như để khử mùi hôi một cách hiệu quả. Trước khi dùng nến để khử mùi hôi hiệu quả, bạn cần dọn dẹp thật sạch nhà vệ sinh, rồi đặt một cây nến thơm. Dần dần, mùi hôi sẽ biến mất và thay vào đó là mùi hương dịu nhẹ của nến lan tỏa. Những điều bạn cần lưu ý, khi đốt nến thơm không để gần các vật liệu dễ cháy hay để nến cháy quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng hỏa hoạn. Ngoài ra, bạn có thể thay nến thơm bằng các sản phẩm tương tự của nó như sáp thơm, túi thơm...

Giải pháp 3: Sử dụng sả để khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Bạn có thể dùng sả để khử mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả, không tốn nhiều công sức, và không tốn kém. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mua sả ở ngoài chợ. Với cách làm này, bạn chỉ cần dập nát củ sả ra, để mùi hương sả có thể lan tỏa một cách rõ rệt. Sau đó, bạn đem chúng treo trong nhà vệ sinh. Với mùi hương thoang thoảng dễ chịu sả sẽ tạo cho bạn cảm giác phấn khích.

Giải pháp 4: Sử dụng chanh để khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Chanh với đặc tính chứa nhiều axit, là một sản phẩm tự nhiên không chứa chất độc hại. Vì vậy, đây cũng sẽ là một sản phẩm hữu hiệu để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh, rồi đem đổ các góc nhà vệ sinh. Bạn đợi sau một tiếng nữa, rồi vệ sinh lại toàn bộ nhà vệ sinh bằng nước thông thường.

Giải pháp 5: Sử dụng nước hoa để khử mùi hôi nhà vệ  sinh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm khử mùi hôi bằng nước hoa hay bằng nước xịt phòng với mùi hường khác nhau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với gia đình. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa quanh nhà vệ sinh để lấn át mùi hôi. Nhưng với cách làm này mùi hương sẽ bay mùi rất nhanh trong không khí.

Giải pháp 6: Sử dụng bã cà phê để khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Đây sẽ là cách làm không tốn kém mà vô cùng đơn giản. Sau khi sử dụng cà phê để uống, thay vì bạn lãng phí bằng việc bỏ bã cà phê đi. Bạn có thể dùng chúng để khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Với cách làm này, bạn chỉ cần đem bã cà phê để ở trong một góc nhà vệ sinh. Bã cà phê sẽ nhanh chóng hút hết mùi hôi và thay vào đó là hương thơm thoang thoảng của cà phê.

Tại sau bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ môi trường để khử mùi hôi nhà vệ sinh ?

Nếu những giải pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh trên mà tôi vừa chia sẻ khiến bạn chưa thực sự thành công và hài lòng. Bạn hãy liên hệ đến với Công ty dịch vụ môi trường uy tín và chất lượng. Một trong những Công ty tin tưởng để bạn lựa chọn bạn có thể liên hệ với Công ty rút hầm cầu quận 7 Thanh Long để được tư vấn và giải quyết các khó khăn về vấn đề môi trường.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, siêng năng và yêu nghề. Cùng với đó, là các máy móc trang thiết bị hiện đại và thường xuyên được nâng cấp. Hơn nữa, giá thành dịch vụ lại vô cùng phải chăng. Chúng tôi cam kết rằng sẽ khiến khách hàng hài lòng và an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là những mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản trong tích tắc mà chúng tôi chia sẻ để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong cuộc sống.