Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

“Chào Công ty, tôi tên Nguyễn Trường Giang, hiện nay tôi đang ở trong 1 chung cư quận 4 thành phố Hồ Chí Minh. Và hiện nay nhà vệ sinh trong chung cư tôi đang ở xảy ra hiện tượng bị hôi. Và tôi cũng đã thử rất nhiều cách để xử lý mùi hôi này nhưng không khả quan lắm. Chính vì Công ty có thể giới thiệu giúp tôi những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư được không ạ. Tôi xin cảm ơn!”
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

Trước tiên, chúng tôi xin chân thành cảm ơn anh Giang gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi. Để hiểu hơn cho tiết về những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết này nhé. Bài viết này sẽ giúp các bạn không chỉ biết thêm các khử mùi mà còn biết thêm những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này nhé!

Vậy đâu là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nhà vệ sinh chung cư bị mùi hôi?

Các nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị mùi hôi

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này nhé:

1. Nhà vệ sinh chung cư bốc mùi hôi có thể phát ra từ vị trí thoát sàn, vì vị trí thoát sàn là nơi trực tiếp tiếp xúc chất thải và hầm chứa

2. Ngoài ra, nhà vệ sinh chung cư có thể phát ra từ bồn nước rửa chén, rửa mặt

3. Và 1 trong những lý do chính có thể là từ bồn cầu, khi không được vệ sinh kĩ càng thì bồn cầu sẽ phát ra mùi hôi rất khó chịu

4. Nhà vệ sinh chung cư bốc mùi hôi từ các vật dụng trong phòng tắm bị ẩm ướt như: khăn tắm, đồ dụng cá nhân,…

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản

Nguyên nhân nhà vệ sinh chung cư bị hôi

Nguyên nhân nhà vệ sinh chung cư bị hôi

Không những thế, một trong những nguyên nhân chính làm cho cống nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi đó là rác thải. Trong suốt thời gian sử dụng các chất thải dư thừa bám trực tiếp vào thành cống dẫn đến tắc nghẽn nước không thể xuống được, gây nên những mùi hôi thối khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn. Thậm chí, ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt trẻ nhở và người già có đề kháng yếu 

Mùi hôi nhà vệ sinhchung cư từ đâu ?

Mùi hôi nhà vệ sinh chung cư từ đâu ?

Ngoài ra, Một lý do khác gây ra tình trạng tắc nghẽn cống nhà vệ sinh chung cư và xuất hiện mùi hôi là do lỗi kĩ thuật. Trong rong quá trình thi công và lắp đặt hệ thống cống thoát cho nhà vệ sinh,  đã thực hiện sai kĩ thuật  với toàn hệ thống xả thải chung của khu chung cư, khiến cho khả năng thoát nước không được tốt và bị nghẹt lại mỗi lần xả nước ra. 

>>>Tham khảo: Làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào?

Sau khi đã tìm hiểu được những nguyên nhân chính thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách khử mùi hôi hiệu quả nhất nhé!

Cách xử lý mùi hôi từ nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

Trước tiên, các bạn cần phải vệ sinh bồn rửa mặt và bồn nước rửa chén thật sạch sẽ bằng các chất tẩy rửa để chúng tạo ra mùi thơm nhé

Ngoài ra, các bạn cần phải xử lý mùi hôi đường cống bằng các loại thuốc thông cống nhé, các loại thuốc này không chỉ có khả năng thông tắc mà còn có khả năng khả mùi vô cùng hiệu quả.

Cách xử lý mùi hôi từ nhà vệ sinh hiệu quả

Cách xử lý mùi hôi từ nhà vệ sinh hiệu quả

Và cuối cùng các bạn cần phải kiểm tra bồn cầu có bị tắc nghẽn hay không và hầm chứa đã bị đầy chứa. Trường hợp này các bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty thông tắc để họ xử lý nhé

Ngoài ra, khi kiểm tra bồn cầu các bạn cũng cần phải kiểm tra hệ thống đường ống thoát khí bồn cầu có bị hư hỏng không nhé. Vì khi đường thoát khí này bị hư hỏng thì sẽ dễ dàng dẫn đến bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu.

Xử lý thông cống nghẹt nhà vệ sinh bằng mẹo dân gian

Xử lý thông cống nghẹt nhà vệ sinh bằng mẹo dân gian

Ngoài ra, khi đã xử lý các phương pháp liên quan đến kỹ thuật thì các bạn cũng có thể xử lý bằng các phương pháp dân gian như:

- Bạn có thể dùng nước hoa hoặc các loại nước xịt phòng để xịt xung quanh giảm thiểu bớt mùi hôi nhé

- Dùng giấm ngâm giấy vệ sinh cũng là 1 phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Sau khi đã ngâm giấm vào giấy vệ sinh thì các bạn tiến hành nhét chúng vào trong 1 góc nhỏ nhà vệ sinh.

- Trồng cây xanh mini nhỏ đặt 1 góc nhỏ ở nhà vệ sinh

- Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các dụng cụ trong nhà vệ sinh, hạn chế để khăn tắm quần áo ẩm ước

- Đặt vỏ quýt hoặc bưởi ở 1 góc nhà vệ sinh cũng là 1 phương pháp khá hữu hiệu

Nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị thông cống nghẹt uy tín

Nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị thông cống nghẹt uy tín

Trên đây là toàn bộ cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư và những mẹo dân gian mà đang được rất nhiều người áp dụng. Vì đặc trưng là chung cư nên rất khó xử dụng, nếu như bạn đã thử toàn bộ các cách trên không xử lý được thì bạn nên gọi cho đơn vị thông tắc để họ xử lý kịp thời nhất nhé!

Ở đây bạn có liên hệ ngay đến công ty THÔNG CỐNG NGHẸT QUẬN 7 THANH LONG đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông cầu nghẹt, mang lại hiệu quả cao. 

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn anh Giang đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, và chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này anh  hiểu những nguyên nhân và những cách khắc phục hiện tượng nhà vệ sinh chung cư bị hôi. Chúc anh thành công và may mắn khi thực hiện cách xử lý trên.

Tags: nhà vệ sinh chung cư bốc mùi, nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi, cách khử mùi nhà chung cư, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư