Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào?

Làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào hiệu quả nhanh chóng và tối ưu nhất? Hãy tham khảo những cách làm hết mùi hôi nhà vệ sinh mà chúng tôi giới thiệu sau đây và chọn cho mình một giải pháp tối ưu nhất nhé!

Làm hết mùi hôi nhà vệ sinh chắc chắn là điều mà bạn cần phải làm nếu nhà vệ sinh của bạn xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Những mùi hôi này không những làm cho bạn không thoải mái khi sử dụng nhà vệ sinh, nhà tắm mà thậm chí còn ảnh hưởng đến nhịp sống, nhịp sinh hoạt của bạn cũng như gia đình. Vậy đâu là cách làm hết mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả ngay lập tức?

Làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng những giải pháp tốt nhất
 

Để làm hết mùi hôi nhà vệ sinh hiện nay có rất nhiều cách khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện những cách làm hết mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả nhất, không tốn nhiều chi phí và thời gian nữa. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình giải pháp tốt nhất sau đây nhé!

làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào
Làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào

1. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh
 

Mùi hôi nhà vệ sinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và ở những vị trí khác nhau, đặc biệt là bồn cầu. Để mùi hôi nhà vệ sinh không lan toả và gây ảnh hưởng đến gia đình bạn, ngoài việc vệ sinh sạch sẽ bồn cầu hằng ngày thì bạn có thể dùng chanh để khử đi hết những mùi hôi có thể xuất hiện.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Chanh có tính axit nhẹ, có khả năng hấp thụ rất tốt những loại khí gây ra mùi hôi. Bạn có thể dùng khoảng 3 quả chanh, ép nước ra và đổ trực tiếp vào bồn cầu mà không xả nước nhé! Đậy kín nắp bồn cầu và chờ khoảng 1 giờ sau thì xả nước. Chắc chắn sẽ không còn mùi hôi nào từ bồn cầu bốc lên nữa!

làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh
Làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng viên khử mùi
 

Sử dụng viên khử mùi là một trong những cách làm thơm nhà vệ sinh hiệu quả nhất, giúp nhà vệ sinh luôn thoáng khí và tạo cảm giác thoải mái khi bạn sử dụng nhà vệ sinh, nhà tắm. Bạn có thể ra chợ tìm mua những loại thuốc khử mùi hôi dưới dạng viên với giá chỉ khoảng 20.000 VNĐ về, bóc vỏ ra là có thể sử dụng được ngay.

Bạn có thể treo những viên khử mùi hôi này bên trên bồn cầu hoặc những góc cạnh khuất, góc hay bị ẩm trong nhà vệ sinh, nhà tắm và nó sẽ phát huy tác dụng khử mùi hôi, tạo mùi thơm cho bạn.

làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng viên khử mùi
Làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bằng viên khử mùi

3. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng baking soda và giấm
 

Baking soda là một loại hoá chất có khả năng làm mềm và phân huỷ các chất thải hữu cơ, chất thải cặn bã bên trong đường cống, bồn cầu. Một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh, nhà tắm của bạn chính là do đường cống bị tích tụ quá nhiều chất bẩn, lâu ngày không thể làm sạch được nên chúng bị thối rửa và bốc mùi hôi thối lên.

Cách giải quyết tốt nhất là sử dụng dung dịch khử mùi nhà vệ sinh từ baking soda và giấm. Baking soda sẽ làm phân huỷ các chất thải cặn bã bám dính bên trong đường cống và giấm sẽ khử hết mùi hôi của phản ứng hoá học này. Đây là cách giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay mà bạn nên áp dụng ngay.

khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng baking soda
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng baking soda

Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần đổ trực tiếp baking soda vào đường cống, sau đó cho nước nóng vào để tăng độ hiệu quả và giảm thời gian chờ đợi phản ứng, sau đó cho giấm vào để khử mùi của phản ứng. Sau 1h phản ứng thì bạn chỉ cần vệ sinh lại bằng nước sạch là xong. Thật đơn giản phải không nào?

4. Khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng tinh dầu
 

Tinh dầu chắc hẳn là một trong những vật dụng cần thiết của mỗi gia đình. Tinh dầu thường được sử dụng để tạo mùi thơm cho căn nhà, giúp cho không khí trong nhà trở nên thông thoáng và bạn có thể cảm thấy thoải mái, thư giãn sau khi làm việc căng thẳng.

Bên cạnh đó, sử dụng tinh dầu tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh để lấn át những mùi hôi thối bốc lên cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu mà bạn nên áp dụng thử. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời để bạn không ngửi thấy mùi hôi mà thôi.

khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng tinh dầu
Khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh triệt để, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gây mùi hôi là gì rồi xử lý triệt để chứ không nên quá lạm dụng vào tinh dầu tạo mùi thơm. Rất có thể nguyên nhân gây mùi hôi sẽ không được xử lý nếu đường cống, bồn cầu bị nghẹt quá nặng đấy nhé!

>> Xem thêm: Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước

Còn một lưu ý nữa khi áp dụng tinh dầu để khử mùi hôi nhà vệ sinh là bạn nên chọn những mùi hương của các loại tinh dầu phù hợp nhất với mình cũng như các thành viên trong gia đình. Sẽ có những mùi hương tinh dầu đối với bạn là phù hợp, nhưng với các thành viên khác thì sẽ tạo ra những trường hợp dị ứng khi ngửi thấy.

Trên đây là những cách làm hết mùi hôi nhà vệ sinh tối ưu nhất và đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về mùi hôi nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một cách làm hết mùi hôi nhà vệ sinh như trên. Chúc các bạn thành công!

Tags: khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, block khử mùi hôi toilet, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cách làm thơm nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Rút hầm cầu quận 7