Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước mà có hiệu quả và đơn giản thực hiện thì không đâu khác chính là những cách mà chúng tôi giới thiệu sau đây. Tham khảo ngay để có được những cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước ngay nhé!

Tình trạng mùi hôi xuất hiện trong hệ thống cống nước thải, các đường cống thoát nước thì không còn quá xa lạ đối với mọi hộ gia đình nữa. Tình trạng này hiển nhiên sẽ xảy ra sau một thời gian dài sử dụng mà chúng không được vệ sinh, làm sạch thường xuyên. Những mùi hôi khó chịu sẽ bốc lên từ những khu vực xả nước thải như: lỗ cống sàn nhà vệ sinh, bồn cầu, miệng cống bồn rửa chén bát, bồn tắm, đường cống máy giặt,...

Để khắc phục mùi hôi cống thoát nước một cách hiệu quả nhất, ban đầu bạn phải tìm hiểu được những nguyên nhân làm xuất hiện mùi hôi là gì, sau đó bạn mới tìm hiểu về những giải pháp và tiến hành chọn giải pháp tối ưu nhất. Nhiều người khi mùi hôi xuất hiện không biết nguyên nhân là gì, sau đó áp dụng những cách thức khử mùi hôi khác nhau, nếu may mắn thì có thể thành công, nhưng nếu không thì sẽ làm tình trạng mùi hôi của cống thoát nước tệ hơn nữa. Vậy đâu là nguyên nhân mùi hôi trong đường cống xuất hiện?

làm sao để khắc phục mùi hôi cống thoát nước
Làm sao để khắc phục mùi hôi cống thoát nước?

Nguyên nhân mùi hôi cống thoát nước xuất hiện là gì?
 

Trước hết, chúng ta hãy phân chia đường cống thoát nước theo các khu vực bên trong nhà để xác định nguyên nhân gây ra mùi hôi cho dễ dàng hơn. Những khu vực thường xuất hiện mùi hôi cống thoát nước trong nhà là: khu vực nhà bếp, khu vực nhà vệ sinh, khu vực nhà tắm và khu vực sân vườn. Đây là những khu vực chịu trách nhiệm xả nước thải hằng ngày từ nhà bạn ra bên ngoài nên việc xuất hiện mùi hôi cống tại những khu vực này là điều hiển nhiên.

>> Xem thêm: Những cách thông bồn cầu nhanh nhất mà bạn nên biết

- Khu vực nhà bếp: Mùi hôi cống thoát nước sẽ xuất hiện từ bồn rửa chén bát. Trong quá trình chế biến thức ăn hằng ngày, nhiều chị em nội trợ đã đổ những chất thải hữu cơ, các chất cặn bã, thức ăn thừa,... vào đường cống mà không nghĩ đến hệ quả gây nghẹt đường cống có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Hay trong quá trình rửa chén bát, những chất thải dầu mỡ, chất béo đều được xả thải thẳng xuống đường cống bồn rửa chén, khiến cho đường cống bị bám bẩn và tích tụ lâu ngày sẽ gây ra tình trạng nghẹt cống. Những chất thải bám dính trên thành cống khi phân huỷ sẽ tạo ra những mùi hôi thối rữa và bốc lên, và là nguyên nhân gây ra mùi hôi cống thoát nước tại khu vực nhà bếp.

nguyên nhân gây ra mùi hôi cống thoát nước là gì
Nguyên nhân gây ra mùi hôi cống thoát nước là gì

- Khu vực sân vườn: hệ thống cống thoát nước khu vực này thường được xây dựng để thoát nước mưa, nước lũ, nước tràn vào từ ngoài đường khi trời mưa bão,... Hệ thống cống thoát nước của khu vực sân vườn thường sẽ bị bụi bẩn, đất đá, cát, rác thải không thể phân huỷ đi theo dòng nước cuốn xuống và có nguy cơ gây nghẹt đường cống bất cứ lúc nào. Một khi đường cống khu vực này bị nghẹt, chắc chắn hệ thống cống thoát nước của gia đình bạn sẽ rơi vào tình trạng tê liệt cục bộ, không thể xả thải ra đường cống ngầm và mùi hôi thối trong quá trình phân huỷ rác thải xuất hiện là điều đương nhiên.

- Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh: hệ thống cống thoát nước của sàn nhà vệ sinh, lavabo, bồn cầu đảm nhận vai trò thải bỏ chất cặn bẩn, nước thải sinh hoạt hằng ngày của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc đường cống thoát nước tại khu vực này bị nghẹt đa phần là do một lượng lớn chất cặn bã do xà phòng, tóc rụng, nước thải bẩn,... Thêm vào đó, nếu lượng chất thải xuống đường cống quá nhiều có thể sẽ gây ra tình trạng xả thải quá tải trong đường cống, từ đó khiến cho mùi hôi bên trong đường cống thoát nước bị hôi.

Đâu là cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước hiệu quả nhất?
 

Để xử lý mùi hôi cống rãnh gây khó chịu cho bạn và gia đình, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách xử lý mùi hôi tốt nhất hiện nay theo từng khu vực trong ngôi nhà của bạn.

- Đối với khu vực nhà bếp: cách tốt nhất để khử mùi hôi trong cống thoát nước chính là sử dụng chế phẩm vi sinh. Đa số thành phần bám bẩn trên thành cống và tích tụ không trôi gây ra những mùi hôi trong bồn rửa chén chính là dầu, mỡ, chất béo, thức ăn thừa mứa. Vì vậy, việc sử dụng chế phẩm vi sinh là cách tốt nhất dành cho bạn.

Chế phẩm vi sinh là một trong những loại hoá chất mà bên trong đó được điều đó bao gồm rất nhiều vi khuẩn có lợi, chúng có khả năng “ăn” hết chất béo, dầu, mỡ, chất thải hữu cơ và hấp thụ chúng, từ đó sẽ làm cho những hợp chất đó bị phân huỷ bên trong cống bồn rửa chén và bạn chỉ cần xả nước ấm xuống cống để làm sạch là xong. Thật là dễ dàng phải không nào!

xử lý mùi hôi cống rãnh bằng chế phẩm vi sinh
Xử lý mùi hôi cống rãnh bằng chế phẩm vi sinh

Tuy nhiên, khuyết điểm của phương pháp này chính là chế phẩm vi sinh sẽ không hoàn toàn tác dụng hết với các chất thải có kích thước lớn trong cống. Vì vậy, giải pháp này chỉ có thể có tác dụng hiệu quả nhất khi đường cống bồn rửa chén bị nghẹt không quá nặng.

- Đối với khu vực sân vườn: đa số những đường cống sân vườn được thiết kế khá to và rất dễ dàng tiếp cận. Việc thực hiện trục vớt và làm sạch đường cống khu vực này cũng sẽ không quá khó khăn và không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Tuy nhiên, về lâu dài thì bạn nên lên kế hoạch thiết kế những phần đường cống kín, những nắp cống chống rác thải, đất đá rơi rớt xuống đường cống gây nghẹt lại lần nữa.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng muối cực hiệu quả

- Đối với khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh: một trong những cách tối ưu nhất để khử mùi hôi cống thoát nước khu vực này chính là sử dụng thuốc khử mùi cống rãnh. Đây cũng là cách đơn giản nhất và tiết kiệm nhiều thời gian nhất. Cách thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, bạn hãy thực hiện làm sạch miệng đường cống thoát nước khỏi rác thải bẩn. Đa số các miệng cống đều có những nắp ngăn chất thải rắn đi xuống, chủ yếu là tóc và cặn bẩn. Sau khi làm sạch xong, hãy thử cho nước xuống đường cống để kiểm tra tình trạng cống nghẹt nặng hay nhẹ như thế nào. Nếu nước xuống rất nhanh và có xoáy nước, chứng tỏ đường cống đang được sử dụng khá trơn tru. Nhưng nếu nước xuống rất chậm, chắc chắn đường cống đang gặp vấn đề rồi đấy!

+ Tiếp đó, bạn hãy sử dụng thuốc thông nghẹt cống, hay còn gọi là bột thông cống, đổ thẳng trực tiếp xuống đường cống. Để tăng tính hiệu quả hơn, bạn nên đổ thêm nước nóng vào đường cống, bột thông cống sẽ phản ứng mãnh liệt hơn. Sau khoảng 15 phút thì bạn vệ sinh lại miệng cống cũng như kiểm tra lại lượng nước xuống cống có nhanh hơn trước hay không. Chắc chắn là đường cống đã được thông nghẹt thành công rồi đấy!

dùng thuốc thông cống rãnh để xử lý nghẹt cống
Thuốc khử mùi hôi cống rãnh hiệu quả nhất

Ngoài những cách khử mùi hôi cống thoát nước mà chúng tôi giới thiệu bên trên, các bạn cũng có thể thực hiện những giải pháp khác tương tự mà độ hiệu quả chắc chắn là tương đương. Nhưng nếu bạn đã áp dụng tuần tự những cách thực hiện như trên nhưng vẫn không có kết quả thì sao?

Một điều chắc chắn rằng khi bạn thực hiện những giải pháp trên thì ít nhiều cũng sẽ có tác dụng, nhưng độ hiệu quả thì không triệt để thì chỉ có thể kết luận rằng đường cống thoát nước của nhà bạn bị nghẹt rất nặng. Cách giải quyết tốt nhất chính là gọi dịch vụ thông nghẹt cầu cống, xử lý hầm cầu bị đầy của công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ có mặt chỉ sau 15 phút bạn gọi để hỗ trợ bạn khử mùi hôi cống thoát nước kịp thời nhất. Liên hệ dịch vụ của công ty chúng tôi qua Hotline 0932442890 để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé!

Tags: cách khử mùi hôi ống thoát nước, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, mẹo chữa cống hôi, thuốc khử mùi cống rãnh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, dung dịch khử mùi hôi cống, xử lý mùi hôi của nước thải

Rút hầm cầu quận 7