Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả

Thông bồn cầu hoặc vệ sinh bồn cầu có rất nhiều phương pháp để làm và cách sử dụng khác nhau tùy theo tình trạng bồn cầu bị nghẹt, ai cũng biết muối ăn là gia vị không thể thiếu cho món ăn của chúng ta trở nên ngon miệng hơn. Nhưng ngoài ra muối còn có công dụng khác không ngờ tới như giúp bồn cầu sạch bóng không còn sợ mùi vết bẩn bám xung quanh trên bồn cầu. Vậy làm thế nào để kết hợp muối ăn với nhiều cách khác để thông bồn cầu bằng muối giúp bạn xử lý nhanh chóng hơn.

Hiệu quả ngay sau khi sử dụng muối

Hiệu quả ngay sau khi sử dụng muối

Hỏi: Chị Chi có hỏi chúng tối khi bồn cầu bị tắc thì cách thông bồn cầu bằng muối có mang lại hiệu quả hay không. Chị được nhiều người giới thiệu về những cách thoog bồn cầu hiệu quả nhât tại nhà và chị có biết đến phương phpas thông bồn cầu bằng muối nhưng không biết cách thực hiện như thế nào nên muốn được tư vấn.

Đáp: Cảm ơn chị Chi đã đặt cẩu hỏi đến cho chúng tôi, thông tắc bồn cầu tại nhà là sự lựa chọn cửa rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biêt cách thực hiện sao cho đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số cách thông bồn cầu hiệu quả nhất tại nhà bằng cách sử dụng muối.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc

Bồn cầu bị tắc do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, bồn cầu tắc làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày vì nó là nơi giải quyết những nhu cầu của cơ thể hằng ngày. Nếu bồn cầu bị tắc sẽ khiến cuộc sống của tất cả cách thành viên bị ảnh hưởng. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân thường gặp nhất khiến bồn cầu bị tắc.

Chất thải không đúng làm nghẹt bồn

Chất thải không đúng làm nghẹt bồn

Nguyên nhân đầu tiên là do ống thoát khí của bồn cầu đã bị tắc, nguyên nhân làm tắc ống thoát khí thường là do rong rêu hoặc các chất thải trong bồn cầu đã vô tình lắp ống thoát khí khiến chúng bị tắc. Khi ống thoát khí bị tắc, khí bên trong bồn cầu sẽ bị nén và gây ra tình trạng tắc bồn cầu. 

>> Xem chi tiết: Cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả ngay

Nguyên nhân phổ biến tiếp theo là do bể phốt bồn cầu đã quá đầy, bể phốt bồn cầu có tác dụng chứa các chất thải mà chúng ta thải ở bồn cầu trôi xuống, khi bể phốt fđầy không thể chứa thêm chất thải nữa sẽ khiến cho chất thải không trôi xuống được nên bị tắc. Bể phốt sẽ đầy sau khoảng 3 năm sử dụng nếu bạn không thực hiện việc hút bể phốt theo định kì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu.

Bể phốt quá đầy nghẹt nước tràn lan

Bể phốt quá đầy nghẹt nước tràn lan

Nguyên nhân kể tiếp là do bồn cầu bị tắc bởi chất thải bên trong bồn cầu, vì lượng chất thải quá nhiều, nước không cuốn hết tất cả chất thải xuống bể phốt lâu dần những chất thải này sẽ khiến bồn cầu bị tắc bởi chúng sẽ ngăn cản quá trình chảy của nước và gây nghẹt.

Chất thải không xử lý gây nghẹt bồn

Chất thải không xử lý gây nghẹt bồn

Nguyên nhân cuối cùn là bồn cầu bị tắc do dị vật : là những vật dụng cá nhân bị rơi xuống bồn cầu và trở thành nguyên nhân khiến cho bồn cầu bi tắc. Chúng sẽ gây nghẹt bồn cầu một cách trầm trọng.

Cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả nhất

Muối là một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của tất cả chúng ta, nhưng ít ai biết được muối ngoài việc làm gia vị còn có thể làm nguyên liệu khắc phục tình trạng thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả nhất.

Sự hiệu quả khi cho bột vào bồn cầu

Sự hiệu quả khi cho bột vào bồn cầu

Nguyên liệu : bạn cần chuẩn bị muối, baking soda, giấm và một ít nước ấm. đầu tiên bạn trộn đều hỗi hợp gồm muối và baking soda lại với nhau, sau đó cho vào bồn cầu và đổ thêm giấm vào. Tiếp theo bạn cho thêm nước ấm vào và đợi từ 15 – 30 p rồi thử nhấn xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã khỏi tắc hay chưa nhé.

Kết quả khi sử dụng muối để thông bồn

Kết quả khi sử dụng muối để thông bồn

Đối với phương pháp thông bồn cầu bằng muối ăn này bạn chỉ có thể áp dụng trong trường hợp bồn cầu của bạn bị tắc với tình trạng không quá nghiêm trọng. Bồn cầu sẽ nhanh chóng được thông đấy.
Một số cách thông bồn cầu khác.

Đường ống cũng giúp thoát nước nhanh

Đường ống cũng giúp thoát nước nhanh

Đối với những bồn cầu có tình trang tắc nặng thì bạn nên áp dụng các phương pháp khác như sử dụng máy thông tắc bồn cầu bằng cách nén khí hay máy sử dụng áp lực nước để thông tắc bồn cầu. Đây là những loại máy có tác dụng thông tắc bồn cầu khá hiệu quả kể cả những trường hợp bồn cầu bị tắc nặng, bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh chóng được khắc phục tình trạng tắc mà còn giúp bồn cầu sạch sẽ hơn nhờ phương pháp này đấy.

Bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp như dùng bột thông bồn cầu, ống thông bồn cầu, băng keo, lươn,… cũng cho tác dụng tương tự. Nếu đã áp dụng tất cả các phương pháp nhưng bồn cầu vẫn tắc thì bạn nên liên hệ với những dịch vụ thông bồn cầu để được giúp đỡ nhé.

Trên là những cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách sử dụng dây thông bồn cầu, cách thông cống, cách làm thông bồn cầu bị tắc

Rút hầm cầu quận 7