Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

“Chào Công ty, tôi tên Trần Văn Chánh, hiện nay tôi ở tại quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi có câu hỏi nhờ Công ty giải đáp, Công ty có thể cho tôi về những cách làm tan mỡ trong ống thoát nước được không ạ? Vì hiện tại đường ống của tôi đang xảy ra tình trạng tắc nghẽn mà qua kiểm tra thì tôi nghĩ là do lượng dầu mỡ có trong đó quá nhiều. Tôi cảm ơn công ty!

Trước tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến anh đã gửi câu hỏi đến Công ty, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất về tình trạng này. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Tình trạng tắc nghẽn ở đường ống bởi dầu ăn và lượng dầu mỡ sinh hoạt hằng ngày của bạn thải ra là chuyện rất bình thường và điều đó được xem là điều hiển nhiên. Khi lượng dầu mỡ này trôi xuống ống cống và chúng sẽ bám lại 1 phần trên đường ống thoát nước gây nên tình trạng đông đặc không tan. 

Khi bị trường hợp này các bạn cần phải xử lý ngay và kịp thời tránh tình trạng tắc nghẽn và gây nên mùi hôi khó chịu nhé.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn những phương pháp hữu hiệu nhất để giúp các bạn cải thiện được lượng dầu mỡ và giúp chúng tan trong ống thoát nước nhanh nhất.

1. Sử dụng hóa chất

Hiện nay có rất nhiều các loại hóa chất để đặc biệt dùng để xử lý dầu mỡ có trong đường ống. Với nguyên lý hoạt động có khả năng phân hủy và xử lý nhanh hiệu quả mọi chất thải.

Bạn chỉ tiến hành pha loãng 1 lượng vừa đủ hoát chất làm tan mỡ trong cống với 1 lượng nước vừa đủ và đổ trực tiếp chúng đường ống mà bạn cần xử lý. Toàn bộ hợp chất này sẽ xử lý sạch sẽ và làm mềm cũng như tan bộ lượng dầu mỡ đã bám đông cứng tại đường ống.

Nhưng khi bạn sử phương pháp này, bạn cần phải trang bị cho mình những đồ vật dụng cần thiết như: khẩu trang, găng tay,.. để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe mình nhé.

Chất làm thông cống hiệu quả và nhanh nhất

Chất làm thông cống hiệu quả và nhanh nhất

>>> Tham khảo thêm: Làm tan mỡ trong ống thoát nước như thế nào?

2. Sử dụng vi sinh mỡ

Vi sinh mỡ là gì? Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên sử dụng vi sinh mỡ mà không phải là các loại khác. 

Vi sinh mỡ hiện nay có bán rất nhiều tại các cửa hàng, chúng có hình dạng khối hòa ta và bạn có thể sử dụng liên tục 3 tháng mà không sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhé

Vì vi sinh mỡ chứa rất nhiều rất nhiều hàng vạn vi sinh vật có khả năng ăn mỡ bám xung quanh đường ống. Chúng có khả năng phân hủy toàn mỡ và cặn bã thành nước và CO2 hạn chế tình trạng tắc nghẽn cao.

Ống thoát nước bị tắc do mỡ đóng lại trong ống lâu ngày

Ống thoát nước bị tắc do mỡ đóng lại trong ống lâu ngày

3. Sử dụng giấm, nước nóng và backing soda

So với  phương pháp trên thì phương pháp này có vẻ an toàn và tiện lợi tại nhà mà không cần phải tốn nhiều tiền. với những nguyên liệu có sẵn bạn đã có thể xử lý lượng dầu mỡ có trong đường ống 1 cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tiến hành pha loãng toàn bộ hợp chất giấm và bacing soda theo tỷ lệ 1:1 và đổ trực tiếp chúng xuống đường ống thoát nước. Sau đó bạn tiếp tục đổ nước ấm xuống để phản ứng xảy ra được hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Phương pháp sử dụng  giấm, nước nóng và backing soda mang lại hiệu quả cao

Phương pháp sử dụng  giấm, nước nóng và backing soda mang lại hiệu quả cao

Phương pháp này để muốn đạt được kết quả tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ban đêm, khi các bạn đã ngưng xả nước và sinh hoạt cũng như để hợp chất này ngấm và giúp làm tan lượng dầu mỡ cứng đầu có trong đường ống.

Nếu như các bạn đã sử dụng cả 3 phương pháp trên nhưng vẫn không cải thiện tình trạng lượng dầu mỡ có trong đường ống thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các đơn vị thông tắc cống nghẹt uy tín nhất để họ xử lý kịp thời nhé.

Đơn vị thông tắc cống nghẹt chuyên nghiệp nhất

Liên hệ đơn vị thông tắc cống nghẹt chuyên nghiệp nhất

>>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 7 tốt nhất

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn anh đã đặt câu hỏi cho Công ty, chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này anh đã hiểu những cách xử lý dầu mỡ trong đường cống thoát nước. Nếu anh có câu hỏi khác anh cũng có thể tiếp tục liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất và nhanh nhất. Chúc anh thành công và may mắn khi thực hiện các cách xử lý trên!

Tags: cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách làm ống thoát nước, cách đánh tan dầu mỡ, cống bị tắc mỡ,dầu mỡ làm tắc ống thoát, đường ống cấp nước bị tắc,cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

 

Rút hầm cầu quận 7