Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Cách thông bồn cầu nhanh nhất

Nhà vệ sinh của bạn thường xuyên xảy ra sự cố. Đôi khi không phải lúc nào bạn cũng có thời gian xử lý các tình huống trên nhưng bạn đang cần sử dụng phòng vệ sinh. Bạn cần ngay một cuốn cẩm nang biết bạn thoát khỏi mớ hỗn độn trên 1 cách nhanh nhất.

Nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu của bạn thường xuyên bị tắc nghẽn? Bạn cần biết để có thể dễ dàng giải quyết chúng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian với chúng. Những cách nào có thể giúp bạn làm điều đó? Hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết hôm nay có gì thú vị nhé!

Tắc nghẽn bồn cầu do xả thải không đúng

Bồn cầu bị tắc nghẽn

1. Nguyên nhân nào khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.

Bồn cầu bị tắc nghẽn, nước xả chậm, chất thải không chịu thoát mà cứ liên tục ứ đọng,... Những trường hợp trên đều có khái niệm nguyên nhân gây nên chúng. Tuy nhiên luôn có hai mặt chủ quan và khách quan của nguyên nhân khiến chúng ta gặp rắc rối trên.

Đối với mặt khách quan, chúng ta không thể lường trước được các sự việc xảy ra nhưng chúng ta cũng có thể giúp ngăn ngừa chúng một phần nào đó. Các sự cố khách quan khó để bạn có thể tránh né chúng nhưng chúng không thường xuyên xảy ra nếu như bạn sử dụng chúng đúng cách và hợp lý.

Tình trạng xuống cấp gây tắc nghẽn bồn cầu

Chất thải vô cơ gây tắc nghẽn nặng đường ống

Đa phần các tình huống dở khóc dở cười trong phòng vệ sinh đều do con người gây nên. Xét về mặt chủ quan thì do chính thói quen sử dụng bồn cầu không đúng cách hoặc những hành vi vô ý khiến cho phòng vệ sinh của bạn gặp sự cố đáng tiếc. Cùng điểm qua một số thói quen xấu của người sử dụng khiến cho bồn cầu hay hệ thống hầm tự hoại hoạt động sai nguyên lý.

Đổ Thức ăn thừa cặn bã các loại dầu mỡ vào bồn cầu. đây là thói quen của đa phần người sử dụng vì họ có quan niệm rằng bồn cầu có thể xả trôi hết mọi thứ và chúng giúp làm sạch các chất còn sót lại của nhà bếp. 

Thùng rác dự phòng. Họ có thể vứt hết vào bồn cầu những gì mà họ nghĩ rằng bồn cầu có thể xả trôi được từ khăn giấy, băng vệ sinh, tã lót và thậm chí là các loại bao cao su khi họ đã dùng xong.

Đánh rơi rớt các đồ vật có kích thước nhỏ. Đôi khi nhà của bạn có con nhỏ thường sẽ có những trường hợp các bé đùa nghịch vứt đồ chơi bé cầm trên tay vào trong bồn cầu. Và cũng có đôi khi do sự cố bất cẩn mà chính bạn cũng làm rơi những vật dụng xuống bồn cầu khiến chúng bị mắc kẹt ở trong đó.

bồn cầu tắc nghẽn nặng do xả rác

Đổ rác vào bồn cầu gây tắc nghẽn

Bạn biết không nguyên nhân chủ yếu khiến cho bồn cầu của nhà bạn không hoạt động theo đúng nguyên lý hoạt động của chúng phần lớn là do các hành vi sử dụng phòng vệ sinh không đúng cách của người sử dụng. 

2. Cách thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả nhất.

Không ai trong chúng ta thật sự muốn tốn kém thời gian bỏ ra công sức để ngồi vật lộn với một đám hỗn độn xảy ra trong phòng vệ sinh. chính vì vậy mà người ta luôn có xu hướng tìm kiếm những phương pháp tốt nhất, nhanh nhất, tiện lợi nhất để giải quyết các rắc rối mang tên phòng vệ sinh.

Thông bồn cầu tắc nghẽn bằng thụt cao su

Dùng cây thụt cao su thông tắc nghẽn bồn cầu

Đôi khi các bạn không biết được những thứ gần gũi nhất, đơn giản nhất lại là những thứ tốt nhất đối với bạn. Và bạn luôn tìm kiếm không biết được rằng những thứ đó không ở đâu xa mà chỉ quanh quẩn bạn. Cùng chúng tôi điểm lại một số cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhất, thông dụng nhất nhưng lại nhanh và hiệu quả nhất.

Sử dụng cây thụt bồn cầu cao su. Đây là phương pháp mà hầu hết người sử dụng đều biết đến và dùng chúng như là cứu tinh khi bồn cầu bị trục trặc. Giống như kết cấu của cây thụt bồn cầu, cách sử dụng chúng cũng đơn giản không hề kém.

Dụng cũ có sẵn chống tắc nghẽn bồn cầu

Sự dụng đồ gia dụng thông tắc bồn cầu

Dây lò xo thông thông tắc bồn cầu. Cũng giống như việc bạn sử dụng cây thụt bồn cầu cao su. Đây cũng là một trong số các phương pháp mà người sử dụng nghĩ đến đầu tiên khi bạn cần sự giúp đỡ từ dụng cụ chuyên dụng thông tắc bồn cầu.

Ngoài ra bạn còn có thể áp dụng các phương pháp khác để có thể giải quyết bồn cầu đang gặp sự cố của bạn. Sử dụng máy hút bụi, các loại hóa chất, băng dính, máy khí nén hay thậm chí là các loại mẹo như baking soda, dấm và nước nóng đều có thể là ý tưởng hoàn hảo giúp bạn giải quyết chúng một cách nhanh nhất.

Trên đây là những phương pháp thông bồn cầu nhanh nhất mà chúng tôi sưu tầm được. Mong chúng sẽ có ích cho bạn đọc.

Rút hầm cầu quận 7