Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Cách thông cống thoát nước tại nhà

“Chào Công ty, Công ty có thể cho tôi biết cách thông cống thoát nước tại nhà được không ạ. Hiện tại đường ống thoát nước nhà tôi đang sử dụng nhưng bị tắc nghẽn và tôi cũng đã thử rất nhiều cách nhưng không cải thiện được tình trạng này. Cảm ơn Công ty!”.

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ anh Đỗ Minh Hùng hiện ở Quận Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và nhiều khách hàng khác nói chung. 

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn anh đã liên lạc chúng tôi, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho anh cũng như mọi người hiểu rõ nhất về các cách thông cống thoát nước tại nhà nhé!

1. Sử dụng bột nở và giấm

Tại sao chúng tôi tại chỉ các bạn sử dụng bột nở và giấm mà không phải loạt hợp chất nào khác?

Chắc hẳn rất người biết đến phương pháp này, tuy nghe có vẻ đơn giản và khó thành nhưng các bạn hãy tin chúng tôi đi phương pháp này khá an toàn nhưng vô cùng hiệu quả nhé
 

Bạn chỉ cần tiến hành chuẩn bị 1 chén bột nở và 1 chén giấm, sau đó bạn tiến hành trộn 2 hỗn hợp này lai với nhau cho đến khi hỗn hợp này sủi bọt thì đổ chúng trực tiếp xuống đường cống thoát nước nhé.

Để muốn đạt hiệu quả cao bạn nên sử dụng phương pháp thông tắc này buổi tối để chúng phát huy khả năng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ đạt hiệu quả cao khi chất làm tắc nghẽn đường ống chất thải, cặn bã chứ không phải là vật cứng.

Hợp chất bột nở kết hợp với giấm


Hợp chất bột nở kết hợp với giấm

>>> Tham khảo thêm: Cách thông tắc đường ống nước sạch đơn giản tại nhà

2. Sử dụng chất tẩy rưa, nước thông cống

Vì trong hợp chất nước tẩy rửa thông cống có khả năng xử lý chất thải cặn bã gây nên tình trạng tắc nghẽn rất tốt.

Những loại chất tẩy rửa này bạn có thể mua chúng ở hầu hết các cửa hàng và tiến hành thực hiện theo hướng dẫn ghi trên bao bì.

Dùng nước thông cống chuyên dụng taatr các chất thải cứng đầu

Dùng nước thông cống chuyên dụng tẩy các chất thải cứng đầu

3. Sử dụng phương pháp truyền thống dân gian

Tại sao chúng tôi lại đưa ra phương pháp này để giới thiệu đến các bạn, vì từ đời xa xưa ông cha ta đã sử dụng và mang lại hiệu quả vô cùng lớn.

Bạn chỉ cần tiến hành thả một con cá lóc xuống đường cống và để chúng tìm lối thoát, trong quá trình tìm lối thoát chúng sẽ đẩy toàn bộ rác thải gây nên tình trạng tắc nghẽn xuống hầm chứa một cách nhanh nhất.

4. Sử dụng móc treo đồ

Chỉ cần tận dụng móc treo đồ cũ tại nhà và tiến hành uốn cong chúng thành hình dạng móc câu thì bạn đã có thể kéo toàn bộ chất thải, rác thải gây nên tình trạng tắc nghẽn đường cống rồi nhé.

Lưu ý khi bạn muốn sử dụng phương pháp này bạn cần phải mang khẩu trang cũng như bao tay để không bị nhiễm vi khuẩn và đảm bảo sức khỏe. 

Tuy nhiên hạn chế phương pháp này bạn sử dụng chỉ khi bạn xác định chất thải đó là gì, có phải là vật mềm dễ kéo lên hay không.

5. Nhờ sự hỗ trợ từ các công ty đơn vị chuyên về thông tắc

Nếu bạn đã thử hết mọi cách nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng tắc nghẽn thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các đơn vị công ty chuyên lĩnh vực thông tắc để họ xử lý kị thời nhé. Vì có thể lượng rác thải bạn quá lớn hoặc đường cống của bạn đang mắc kẹt bởi vật cản lớn.

Dịch vụ thông cống nghẹt úy tín nhất hiện nay

Dịch vụ thông cống nghẹt úy tín nhất hiện nay

>>> Dịch vụ thông cống nghẹt quận 7 tốt nhất

Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường cống bị tắc nghẽn và có những phương pháp hạn chế nào để tránh tình trạng tắc nghẽn không?

Nguyên nhân chính vẫn là bạn vô tình và để đánh rơi rác thải nhỏ xuống đường cống, cũng như lượng dầu mỡ nếu từ thức ăn, chén bát,.. lâu ngày chúng sẽ tích tụ lại và gây nên tình trạng tắc nghẽn cao.

Để tránh tình trạng tắc nghẽn đường cống bạn cần phải thường xuyên vệ sinh đường ống bằng các chất tẩy rửa. Hạn chế đối đa lượng rác thải nhỏ nhặt rơi xuống đường ống, đặc biệt là tóc và túi bịch ni long.

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn anh đã liên hệ Công ty, chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này chị đã hiểu được quá trình thông ống bằng máy lo xo một cách chi tiết. Nếu như anh có câu hỏi khác chị vẫn có thể tiếp tục liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất. Chúc anh thành công và may mắn!

Tags: cách thông cống thoát nước, cách thông tắc cống bằng muối, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống rãnh, cách thông cống bằng coca, cách thông ống nước sinh hoạt, cách thông cống thoát nước tại nhà

 

Rút hầm cầu quận 7