Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Biện pháp xử lý nước cống chảy ngược vào nhà

“Chào Công ty, tôi tên Hà Minh Tuấn, hiện nay tôi đang ở quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi muốn hỏi Công ty hiện tượng nước cống chảy ngược vào nhà là do đâu? Tôi cảm ơn!”.
Biện pháp xử lý nước cống chảy ngược vào nhà

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Công ty, đây cũng chính là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận khá nhiều trong thời gian qua nhờ giải đáp. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp anh Tuấn cũng như mọi người hiểu rõ hơn về hiện tượng nước cống chảy ngược vào nhà là do đâu. Hãy theo dõi bài viết này nhé!

Hiện tượng nước cống liên tục bị chảy ngược vào nhà và không có lối thoát khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và phiền toái. Nó làm quá trình sinh hoạt của gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng và gây mất vệ sinh, mùi hôi khó chịu. 

Hiểu được tâm lý khách hàng cũng như khi nhận được câu hỏi này từ anh Tuấn, công ty chúng tôi đã nghiên cứu những nguyên nhân và biện pháp để hạn chế và xử lý tình trạng nước cống chảy ngược vào nhà rất hiệu quả và nhanh chóng.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước cống chảy vào nhà

1. Không hút hầm cầu định kỳ

Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng nước cống chảy ngược vào nhà. Vì khi chúng ta sử dụng trong một thời gian mà hầm chứa không được hút sẽ gây nên hiện tượng nước trào ngược trở lại.

Nguyên nhân nào gây hiện tượng nước bị trào ngược

Nguyên nhân nào gây hiện tượng nước bị trào ngược

>>> Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách khắc phục

2. Do lượng dầu mỡ thải xuống hầm chứa quá nhiều

Tất cả hầu như chúng ta ai cũng biết rằng khi lượng dầu mỡ thải ra ngoài và gặp oxi chúng sẽ đóng thành vón cục và bám lấy đường ống không tan. Lâu ngày chúng tích tụ dần khiến cho nước thải không thể thoát xuống hầm chứa và cứ thế nước thải sẽ trào ngược trở lại

3. Do giấy vệ sinh

Chúng ta có thói quen hay vứt giấy vệ sinh thẳng xuống bồn cầu, nhưng các bạn có biết không phải bất cứ giấy vệ sinh nào cũng có khả năng hòa tan được trong nước.

Giấy vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra

Giấy vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra

4. Do chất thải cặn bã trong quá trình sinh hoạt

Lượng chất thải cặn bã, tóc, túi nilon,.. đây chính là những thứ vô hình khiến đường cống tắc nghẽn không lưu thông và ghê nên tình trạng tắc nghẽn cao.

>>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Biện pháp xử lý hiện tượng nước cống chảy ngược vào nhà

Việc đầu tiên chúng tôi nghĩ bạn nên và cần là phải thường xuyên vệ sinh nhà tắm đường ống thoát nước bằng các chất tẩy rửa để toàn bộ chất thải cặn bã có thể được xử lý.

Hầm chứa luôn phải hút định kì theo quy định để không bị tắc nghẽn, hạn chế tối đa xả rác trực tiếp xuống đường ống và giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Và nếu khi xảy ra hiện tượng này chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo vặt nhỏ để xử lý tại nhà. Tuy nhiên các phương pháp này còn rất nhiều hạn chế và chỉ có thê xử lý ở mức độ nhẹ.

1. Sử dụng móc câu

Khi dã xác định được vật cản, rác thải gây nên tình trạng tắc nghẽn và tạo ra hiện tượng trào ngược thì bạn tiến hành uốn 1 cái móc câu và luồng chúng xuống đường ống thoát nước để kéo vật cản lên

Mốc câu hỗ trợ thông cống nghẹt mang lại hiệu quả cao

Mốc câu hỗ trợ thông cống nghẹt mang lại hiệu quả cao

2. Sử dụng dung dịch thông tắc

Các bạn có thể dễ dàng tìm mua những loại dung dịch dành riêng cho đường ống bị tắc nghẽn và gây nên tình trạng trào ngược hiện nay.

Sử dụng dung dịch chuyên dụng thông cống

Sử dụng dung dịch chuyên dụng thông cống

3. Nhờ sự hỗ trợ từ công ty dịch vụ thông tắc

Chúng tôi nghĩ các bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thông tắc, vì 1 khi đã xảy ra hiện tượng này các bạn không thể tự xử lý tại nhà. Nó liên quan đến nhiều vấn đề kỹ thuật, bạn không có công dụng cụ để xử lý nhanh chóng và kịp thời.

>> Tham khảo: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 7 tốt nhất

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn anh Tuấn đã liên hệ đặt câu hỏi cho Công ty, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này anh đã biết những những nguyên và biện pháp xử lý nước cống chảy ngược vào nhà. Chúc anh thành công và may mắn khi thực hiện những mẹo vặt trên. Nếu có câu hỏi khác anh cứ liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn anh chi tiết.
 

Tags: cách thông cống thoát nước tại nhà,cách xử lý hiện tượng cống nước trào ngược, biện pháp xử lý nước cống chảy ngược vào nhà, mẹo xử lý nước trào ngược