Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Hướng dẫn thông cống nghẹt mà không cần gọi thợ

Thông cống nghẹt mà không cần gọi thợ bạn có tin không? Với những cách thông cống nghẹt mà chúng tôi giới thiệu sau đây, chắc chắn là bạn sẽ có cách nhìn hoàn toàn khác về công việc này. Tham khảo ngay những cách thông cống nghẹt mà không cần gọi thợ ngay sau đây nhé!

Hiện trạng đường cống, bồn cầu, đường ống nước thải bị tắc nghẹt chắc hẳn là đã quá quen thuộc với nhiều người, nhiều hộ gia đình. Nhiều người khi gặp các tình trạng tắc nghẹt là sẽ gọi ngay thợ dịch vụ của các công ty chuyên vệ sinh môi trường đến để giải quyết ngay. Đây cũng là một cách nhưng chắc chắn sẽ tốn kha khá chi phí, thậm chí là thời gian nếu người thợ không có nhiều kinh nghiệm hoặc hơn nữa là bị lừa đảo, “tiền mất tật mang”.

Vậy đâu là hướng giải quyết tốt nhất cho tình trạng này? Lời khuyên của chúng tôi cho các bạn chính là áp dụng những cách thông cống nghẹt siêu nhanh mà không cần gọi thợ như sau, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người.

Hướng dẫn thông cống nghẹt mà không cần gọi thợ
 

Chắc chắn một điều rằng việc thông cống nghẹt, thông bồn cầu hay xử lý tắc nghẹt các hệ thống nước thải trong ngôi nhà, căn hộ của mình là điều ai ai cũng phải biết. Nếu như không biết những kỹ thuật thông cống nghẹt sau thì quả thật là rất khó khăn khi xử lý nếu tình trạng tắc nghẹt xảy ra.

cách thông cống nghẹt mà không cần gọi thợ
Cách thông cống nghẹt mà không cần gọi thợ

Việc đầu tiên mà mọi người nên làm chính là tìm ra nguyên nhân gây tắc nghẹt đường cống là gì. Một khi đã biết rõ nguyên nhân gây tắc nghẹt là gì thì việc xử lý sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Một số nguyên nhân gây tắc nghẹt đường cống hay hệ thống nước thải trong nhà có thể như là:

- Tắc nghẹt đường cống do dị vật, các vật kích thước lớn vô tình rơi rớt vào đường cống bồn rửa chén, bồn cầu, bồn rửa tay hay các đường ống nước thải khác

- Tắc nghẹt hệ thống xả nước thải của bồn rửa chén do dầu mỡ, thức ăn thừa, chất béo lâu ngày tích tụ và tồn đọng bên trong đường cống

- Hệ thống đường cống, bồn cầu, hệ thống xả thải nước bị tắc nghẹt do bị mài mòn, lâu ngày không được tu bổ

- Đường cống bị tắc nghẹt do rễ cây mọc ngầm đâm sâu và phá vỡ đường cống, khiến đường cống bị rỉ nước và rác thải bị chặn lại

Trên đây là một số nguyên nhân có thể gây tắc nghẹt đường cống, hệ thống thoát nước trong nhà của bạn. Với những nguyên nhân gây tắc nghẹt đường cống như trên thì bạn có thể áp dụng những cách thông cống siêu nhanh mà không cần phải gọi thợ sau đây để xử lý.

đâu là cách thông cống nghẹt mà không cần gọi thợ
Đâu là cách thông cống nghẹt mà không cần gọi thợ?

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 7 tốt nhất

Cách thông cống nghẹt siêu nhanh mà không cần phải gọi thợ
 

Cách 1: Áp dụng các biện pháp thông cống nghẹt đơn giản

Đối với những nguyên nhân gây tắc nghẹt đường cống như rác thải hoặc dị vật mà không quá nặng, mọi người có thể áp dụng các biện pháp thông nghẹt như sử dụng pittong, méo treo quần áo hoặc lưỡi câu để tiến hành đẩy hoặc lấy ra những rác thải đó. Với những áp lực mà pittong tạo ra bên trong đường cống, cộng thêm áp suất nước xuống đường cống thì việc thông nghẹt đường cống chắc chắn sẽ dễ dàng hơn đối với bạn, rác thải sẽ được đẩy xuống và đi ra bên ngoài hệ thống cống ngầm một cách nhanh gọn.

biện pháp thông cống nghẹt không cần gọi thợ đơn giản nhất
Biện pháp thông cống nghẹt không cần gọi thợ đơn giản nhất

Hoặc bạn cũng có thể ứng dụng máy hút bụi để thông nghẹt đường cống khá dễ dàng. Với công suất hút lớn, máy hút bụi có thể tạo áp lực ngược bên trong đường cống và hút các loại dị vật ra khỏi đường cống nếu chúng đang gây nghẹt và chiếm tiết diện xả nước thải bên trong đường cống.

Cách 2: Sử dụng baking soda và nước nóng để thông nghẹt đường cống

Bạn cũng có thể sử dụng baking soda và nước nóng để thông nghẹt nếu những tình huống rác thải bị nghẹt ở quá sâu bên trong đường cống và bạn không thể nhìn thấy chúng. Bằng khả năng làm mềm các chất thải không thể phân huỷ và làm sủi bọt, phân rã các chất thải khác, cộng với dung môi nước nóng thì baking soda chắc chắn sẽ giúp bạn thông nghẹt đường cống một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

dùng baking soda thông cống nghẹt dễ dàng
Dùng baking soda để thông cống nghẹt dễ dàng

Cách 3: Thông cống nghẹt bằng bột thông cống hoặc hoá chất

Một trong những cách thông nghẹt đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà của mình chính là sử dụng bột thông cống. Đây cũng là cách thông nghẹt cống mà không cần gọi thợ tốt nhất hiện nay.

Đối với các đường cống bị tắc nghẹt cục bộ do dầu mỡ hay thức ăn thừa thì sử dụng bột thông cống là cách hợp lý nhất. Với tính chất hoá học cực mạnh, bột thông cống đi vào đường cống sẽ giúp bạn phân huỷ hoàn toàn các loại dầu mỡ, chất béo, thức ăn thừa,... và bạn chỉ cần chờ đợi khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ và xả nước lại để làm sạch đường cống là xong.

>> Xem thêm: Thông tin về công ty rút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Tuy nhiên, sẽ có một số điều bạn cần lưu ý khi áp dụng phương pháp thông nghẹt đường cống mà không cần gọi thợ này.

- Đầu tiên là bạn phải đảm bảo an toàn cho bản thân mình trước khi áp dụng giải pháp này, vì có khả năng bạn tiếp xúc trực tiếp với các loại bột thông cống và cũng rất nguy hiểm nếu chúng tiếp xúc với da của bạn. Hãy sử dụng bao tay cao su, khẩu trang, áo quần dài,...

thông cống nghẹt bằng hoá chất không cần phải gọi thợ
Thông cống nghẹt bằng hoá chất không cần phải gọi thợ

- Khi mua các loại bột thông cống, bạn nên kiểm tra về hạn sử dụng và cách sử dụng như thế nào. Nhiều loại bột thông cống có thể sử dụng ngay sau khi mở, nhiều loại phải pha loãng thành dung dịch mới có thể sử dụng được.

- Đặc biệt lưu ý là để tránh xa tầm tay của trẻ em, vì nhiều loại bột thông cống có bao bì gần giống với những gói bim bim, snack của trẻ em.

Trên đây là những cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ chuyên nghiệp đến nhà nữa. Với những phương pháp này, có thể bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, thậm chí là tiền bạc để thông nghẹt đường cống thành công. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn rằng, đối với các trường hợp đường cống bị tắc nghẹt quá nặng và quá sức thực hiện của bạn, việc gọi thợ chuyên nghiệp đến nhà là điều chắc chắn bạn phải làm đấy nhé! Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà tắm bị tắc, bột thông cống nhà tắm, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông tắc nhà tắm, cách thông ống nước sinh hoạt, nguyên nhân tắc đường ống nước

Rút hầm cầu quận 7