Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Bồn cầu dội nước không trôi thì phải làm sao?

Khi bạn gặp vấn đề bồn cầu dội nước không trôi và bạn đang tìm kiếm cho mình 1 phương pháp có thể tự giải quyết tình trạng này nhưng bạn vẫn không thể nào tìm ra.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết được tình trạng bồn cầu dội nước không trôi một cách rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Bồn cầu dội nước không trôi thì phải làm sao?

Bồn cầu dội nước không trôi thì phải làm sao?

>>> Xem thêm: Mẹo xử lý bồn cầu rút nước chậm đạt hiệu quả cao

Bồn cầu dội nước không trôi sẽ khiến chúng ta cảm thấy vô cùng chán nản và làm rối loạn sinh hoạt trong gia đình bạn. 

Nếu như bạn không chi thêm khoản chi phí nào nữa để xử lý tình trạng này thì các bạn cũng có tự xử lý tại nhà theo cách sau nhé:

Bồn cầu dội nước không xuống có thể do tắc nghẽn bởi rác thải hoặc vật cứng, nên khi gặp trường hợp này bạn tiến hành dùng 1 chậu nước thật lớn và dội xuống thật mạnh để những rác thải đó có thể trôi xuống hầm chứa.

Hoặc nếu trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bởi vật cứng khiến cho bồn cầu nước không trôi thì bạn sử dụng móc câu để kéo vật cứng này ra khỏi bồn cầu hoặc có thể sử dụng pittong cao su để đẩy vật cứng này xuống hầm chứa.

Sử dụng móc câu để kéo vật cứng này ra khỏi bồn cầu

Sử dụng móc câu để kéo vật cứng này ra khỏi bồn cầu

>>> Xem thêm: Bồn cầu nghẹt giấy thì phải làm sao

Vệ sinh và đánh tan chất thải cặn bã bám xung quanh đường ống bồn cầu gây nên tình trạng tắc nghẽn để hạn chế tình trạng bồn cầu dội nước không trôi bằng cách vệ sinh bồn cầu bằng men vi sinh. Phương pháp sử dụng men vi sinh cũng rất dễ dàng, bạn chỉ sử dụng chúng 3 tháng 1 lần để cải thiện tình trạng này nhé!

Còn nếu trường hợp bạn đã thử hết những cách trên nhưng vẫn không cải thiện được thì các bạn có thể gọi cho những công ty thông tắc rút hầm cầu để họ có thể giải quyết cho bạn 1 cách nhanh nhất và sạch sẽ nhất.

Đây là những biện pháp khá đơn giản tại nhà mà bạn có thể tự xử lý tại nhà nếu gặp tình trạng tắc nghẽn ở mức độ nhẹ.

Chúng tôi tin chắc rằng với những phương pháp trên các bạn sẽ cải thiện được tình trạng bồn cầu nước không trôi.

Những nguyên nhân nào lại dẫn đến tình trạng bồn cầu dội nước không trôi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi nhưng tập trung chủ yếu những nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân 1: sử dụng giấy vệ sinh sai cách

Với thói quen sử dụng giấy vệ sinh sai cách khiến cho bồn cầu liên tục xảy ra hiện tượng bồn cầu bị ứ đọng và nước không trôi.

Như các bạn đã biết, không phải loại giấy nào cũng có khả năng tan trong nước nhưng hầu như tất cả chúng ta đều có thói quen sử dụng tất cả các loại giấy và bỏ chúng trực tiếp xuống bồn cầu.

Sử dụng giấy vệ sinh sai cách

Sử dụng giấy vệ sinh sai cách

Với thói quen này vô hình gây nên tình trạng tắc nghẽn cho bồn cầu mà chúng ta không hề biết.

Để có thể hạn chế được tình trạng bồn cầu dội nước không trôi các bạn phải hạn chế không được cho giấy vệ sinh vào bồn cầu nhé

Nguyên nhân 2: đánh rơi vật cứng xuống bồn cầu

Dù vô tình hay cố ý tự nhiên bạn đánh rơi vật cứng xuống bồn cầu nhưng lại không hề biết và khiến cho chất thải nước bồn cầu không trôi

Nguyên nhân 3: hầm chứa bị đầy

Hầm chứa bị đầy chính là những nguyên nhân chính có thể góp phần dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

Nguyên nhân 4: bồn cầu lắp đặt sai vị trí

Đường ống thoát nước và bồn cầu lắp đặt không được khớp với nhau dẫn đến chất thải không được lưu thông và gây nên tình trạng ứ đọng

Đường ống thoát nước và bồn cầu lắp đặt không được khớp

Đường ống thoát nước và bồn cầu lắp đặt không được khớp

Nguyên nhân 5: đường ống thoát khí bị hư hỏng

Quên lắp đặt và lắp đặt sai vị trí cũng như bị hư hỏng đó chính là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bồn cầu nước không trôi.

Sau khi kết hợp những nguyên nhân và biện pháp cách xử lý phía trên chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có thể tự giải quyết tình trạng bồn cầu dội nước không trôi mà không cần phải nhờ sự hỗ trợ từ bất kỳ ai.
Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã cùng chúng tôi theo dõi bài viết này.

Tags: bồn cầu dội nước không trôi thì phải làm sao, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả,  bồn cầu dội nước không xuống, cách thông bồn cầu nhanh nhất, bồn cầu thoát nước chậm

Rút hầm cầu quận 7