Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản

Bồn cầu của bạn đang sử dụng nhưng tự nhiên lại xảy ra vấn đề bị rò rỉ nước và bị hư hỏng nhưng bạn không thể tự giải quyết. Và khi gặp hiện tượng này các bạn rất bực bội và không biết nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước.

Bạn đang tìm kiếm những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và tìm cho mình 1 phương pháp có thể tự thực hiện ở nhà mà không phải nhờ đến các công ty môi trường.

Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé, thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm những nguyên nhân và biện pháp có thể cải thiện được tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước tại nhà.

Cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

Cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

Trước khi tìm hiểu những biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị rò rì nước thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân trước để có biện pháp xử lý phù hợp nhất

1. Sử dụng van xả nước quá lâu và bị hư hỏng

Khi các bạn đã sử dụng bồn cầu quá lâu và van xả nước quá lâu mà không được thay van mới cũng có thể dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước.

Vì lượng bụi bẩn này được bám xung quanh van xả nước dẫn đến giăng cao su cũng bị hư hỏng và mất khả năng hoạt động.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

Bồn cầu bị rỉ nước dẫn đến các mùi hôi khó chịu

Bồn cầu bị rỉ nước dẫn đến các mùi hôi khó chịu

2. Các điểm tiếp nối van và dây cấp nước không khớp

Khi van và dây cấp nước bị hư hỏng khiến 2 điểm mối nối này không còn khớp với nhau nữa và dẫn đến việc lấy nước từ bể để cung cấp cho bồn cầu cũng bị ngắt đoạn.

3. Phao xả nước bị nổi

Nghe có vẻ rất lạ nhưng khi phải xả nước bị hiện tượng nổi lên cũng dễ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước rất cao.

Ngoài gặp hiện tượng bồn cầu rò rỉ nước nó cũng còn dẫn đến rất nhiều vấn đề rắc rối khác, nên vì vậy khi gặp hiện tượng này các bạn cần phải có biện pháp cải thiện nhé

Hiện tượng thường xuyên gặp phải vấn đề

Hiện tượng thường xuyên gặp phải vấn đề

>>> Xem thêm: Cách xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

4. Bồn cầu lắp đặt không khớp với đường ống thoát nước

Hai điểm mối chốt này khi lắp đặt không được khớp với nhau khiến cho nước bị rò rỉ ở bồn cầu.

Với những nguyên nhân này, sau khi đã tìm hiểu rõ thì việc xử lý tình trạng bồn cầu bị rò rỉ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Vậy những cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước là đâu?

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những cách có thể tự xử lý tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phần tiếp theo nhé!

Bước 1: khóa nguồn nước lại và xả hết toàn bộ nước có trong bể chứa ra

Bước 2: vệ sinh toàn bộ các vật dụng có trong bể chứa nước cho thật sạch nhé

Bước 3: lắp đặt toàn bộ những thiết bị dụng cụ mới vệ sinh xong theo đúng vị trí cũ và khớp lại không có điểm hở.

Bước 4: sau khi đã vệ sinh và lắp đặt tất cả những dụng cụ thiết bị đúng nơi quy định thì tiếp theo các bạn cần phải kiểm tra van khóa nước. Nếu phát hiện chúng bị rò rỉ nước mà không còn hoạt động thì bạn cần phải thay thế kịp thời nhé

Bước 5: tiếp tục kiểm tra phao khóa và khu vực cầm tay xem chúng có đang còn hoạt động bình thường.

Bước 6: kiểm tra xem đường ống thoát dẫn nước và bồn cầu đã khớp với nhau hay chưa

Cuối cùng: lắp đặt và thay thế toàn bộ những bộ phận đã bị hư hỏng

Cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản mang lại hiệu quả

Cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản mang lại hiệu quả

Để được đảm bảo an toàn và tránh bị tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước tốt nhất các bạn nên thường xuyên kiểm tra và có biện pháp thay thế sửa chữa hợp lý nhất nhé.

Ngoài ra, nếu khi các bạn đã thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã nêu ra ở phía trên nhưng vẫn không cải thiện thì các bạn nên gọi cho các công ty môi trường để họ sửa chữa nhé! 

Ở đây bạn có thể liên hệ ngay đến công ty THÔNG CỐNG NGHẸT QUẬN 7 THANH LONG đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông cầu nghẹt, mang lại hiệu quả cao. 

Cuối cùng chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được những nguyên nhân và biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước.

Tags: bồn cầu bị rỉ nước, sửa van cấp nước bồn cầu, cách sửa bồn cầu không bơm nước, cách sửa phao trong bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, sửa van xả nước bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, bồn cầu bị rò rỉ nước

Rút hầm cầu quận 7