Công ty hút hầm cầu quận 7 Thanh Long

Nguyên nhân và cách thông nghẹt bồn rửa bát bị trào ngược

“Chào Công ty, tôi tên Lê Thị Mỹ Lành hiện nay tôi đang ở quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi muốn hỏi Công ty về Nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt bồn rửa bát bị trào ngược được không ạ. Tôi cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp từ công ty.
Nguyên nhân và cách thông nghẹt bồn rửa bát bị trào ngược

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Công ty, đây cũng chính là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận khá nhiều trong thời gian qua. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp chị Lành cũng như mọi người hiểu rõ hơn về những nguyên nhân tắc đường ốc nước và cách thông nghẹt bồn rửa bát bị trào ngược. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích giúp chị đâu là nguyên nhân tắc đường ống nước trước nhé!

Tình trạng đường ống nước bị tắc không phải quá xa lạ với mỗi hộ gia đình, nó cũng được xem là 1 trong những vấn đề chúng ta cần phải chú tâm đến và cần tìm ra nguyên nhân và những biện pháp xử lý kịp thời. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống


1. Đường ống nước tắc bởi vì cặn cáu và rong rêu

Khi chúng ta sử dụng đường ống trong một thời gian dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng cặn cáu và rong rêu cũng bám vào thành ống và lâu ngày chúng sẽ tích tụ lại và gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Rong rêu bám lâu ngày gây tình trạng tắc nghẽn

Rong rêu bám lâu ngày gây tình trạng tắc nghẽn

>>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu nhanh nhất

2. Đường ống tắc nghẽn bởi lượng phèn có trong nước

Hầu như toàn bộ nước sinh hoạt chúng ta đang dùng đều bị nhiễm 1 lượng chất phèn nhất định, khi chúng ta sử dụng trong thời gian dài thì lượng phèn này cũng bám và đóng vào đường ống nước thành 1 mảng bám rất cứng và khó tan.

Đường ống tắc nghẽn bởi lượng phèn có trong nước

Đường ống tắc nghẽn bởi lượng phèn có trong nước

Một số cách thông nghẹt bồn rửa bát bị trào ngược

Để tránh tình trạng tắc nghẽn bồn nước rửa bát và gây nên tình trạng bị trào ngược thì chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn rửa bát bằng các chất tẩy rửa. Phễu lọc rát vẫn còn sử dụng được và có thể ngăn được toàn bộ chất thải cặn bã xuống đường ống.

Để xử lý bồn rửa bát bị nghẹt hiện nay có vô vàng cách xử lý từ thủ công đến khoa học tại nhà mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty chuyên thông tắc như:

1. Sử dụng hỗn hợp backing soda giấm và nước sôi

Tiến hành trộn toàn bộ hỗn hợp này lại với nhau và đổ từ từ chúng xuống đường ống thoát nước của bồn rửa chén để chúng có thể phát huy toàn bộ khả năng tẩy rửa. Sau đó bạn tiếp tục đổ nước ấm và đợi 1 tiếng sau dội lại nước sạch là xong rồi nhé.

Sử dụng kết hợp hỗn hợp backing soda giấm và nước sôi

Sử dụng kết hợp hỗn hợp backing soda giấm và nước sôi

>>> Tham khảo thêm: Thông bồn cầu bằng hóa chất

2. Dùng móc câu

Khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn và gây nên tình trạng trào ngược bởi 1 vật cản thì bạn chỉ cần tiến hành uống 1 dây sắt có hình dạng móc câu và luồng chúng xuống dưới để kéo vật cản lên.

Sử dụng mốc câu xử lý tắc nghẽn xảy ra

Sử dụng mốc câu xử lý tắc nghẽn xảy ra

3. Nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị thông tắc

Nếu như bạn đã thực hiện rất nhiều cách nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng tắc nghẽn thì bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị thông tắc khác để họ xử lý kịp thời nhé.

Vậy đâu là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn này?

Nói đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát và gây nên hiện tượng trào ngược thì chúng ta không thể nào không nhắc đến nguyên nhân chính vẫn là lượng rác thải, dầu ăn, chất thải, cặn bã có trong thức ăn mà thải ra ngoài và vô tình chúng rơi xuống đường ống gây nên tình trạng tắc nghẽn và trào ngược.

Cuối cùng chúng tôi cảm ơn chị Lành đã liên hệ và đặt câu hỏi chúng tôi. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này chị đã tìm ra cho mình những nguyên nhân gây nên tình trạng đường ống nước bị tắc và những cách thông nghẹt bồn nước rửa bát khi bị trào ngược.

Nếu có câu hỏi khác chị vẫn có thể tiếp tục liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ giải đáp cho chị 1 cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.  

Tags: cách thông nghẹt bồn rửa bát bị trào ngược, nguyên nhân bồn rửa bát bị trào ngược, hướng dẫn xử lý rửa bát bị trào ngược, dịch vụ xử lý bồn rửa chén uy tín